Một lợi ích quan trọng khác là vitamin K có trong cải xoăn cũng đóng vai trò quan trọng trong việc xây dựng và duy trì mật độ xương, theo tạp chí sức khoẻ Women's Health. Điều này làm giảm nguy cơ gãy hoặc gãy xương.
Hỗ trợ giảm cholesterol
Một nghiên cứu năm 2008 được công bố trên Tạp chí Khoa học Y sinh và Môi trường CDC của Trung Quốc cho thấy, nước ép cải xoăn có thể hỗ trợ làm giảm nguy cơ mắc bệnh động mạch vành ở nam giới có lượng cholesterol cao.
Cụ thể, mức cholesterol xấu (LDL) giảm 10% trong khi cholesterol tốt (HDL) tăng 27% ở những người uống nước ép cải xoăn hàng ngày trong 12 tuần. Cải xoăn hấp cũng rất tốt, đem lại những lợi ích tương tự.
Cải xoăn chứa nhiều vitamin K
Vitamin K là chất dinh dưỡng quan trọng. Nó đóng vai trò quan trọng trong quá trình đông máu. Chúng thực hiện điều này bằng cách “kích hoạt” một số protein và liên kết chúng với canxi.
Cải xoăn là một trong những nguồn cung cấp vitamin K dồi dào. Dạng vitamin K trong cải xoăn là vitamin K1, khác với vitamin K2. K2 được tìm thấy trong thực phẩm đậu nành lên men và một số sản phẩm động vật. Nó giúp ngăn ngừa bệnh tim và loãng xương.
Nguồn cung cấp Vitamin C dồi dào
Vitamin C là chất chống oxy hóa quan trọng hỗ trợ cho hoạt động của nội quan. Vitamin C hỗ trợ quá trình tổng hợp collagen, một loại protein có cấu trúc phong phú nhất trong cơ thể. Cải xoăn có hàm lượng vitamin C cao hơn rất nhiều so với các loại rau khác, gấp khoảng 4,5 lần so với rau chân vịt.
Nhiều nghiên cứu chỉ ra rằng, cải xoăn là một trong những nguồn cung cấp vitamin C dồi dào nhất, khi một khẩu phần cải xoăn sống chứa nhiều vitamin C hơn cả một quả cam.
Trên đây là những tác dụng của cải kale với sức khỏe. Hãy thường xuyên bổ sung cải kale trong bữa ăn hàng ngày nhé.