Những người không nên ăn ngô luộc

PV | 14/03/2023, 17:13
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ngô là thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng nhưng có những người không nên ăn ngô luộc vì có thể gây hại cho sức khỏe.

Do đó, tốt nhất bệnh nhân viêm đại tràng không nên ăn loại thực phẩm này để bệnh nhanh chóng phục hồi.

Thanh thiếu niên đang ở tuổi dậy thì

Lương thực thô không những cản trở sự hấp thụ cholesterol và chuyển đổi nó thành hormone, mà còn gây trở ngại cho việc hấp thu và sử dụng các nguyên tố dinh dưỡng.

Người lao động chân tay

Những người lao động chân tay thường rất tốn sức, cần nhiều calo và năng lượng để hỗ trợ, trong khi năng lượng và calo trong ngô tương đối ít. Vì vậy những người lao động chân tay trong thời gian dài không nên ăn ngô như một loại lương thực chính.

Người già

Cùng với sự gia tăng của tuổi tác, chức năng tiêu hóa của người già sẽ kém dần đi. Vì thế tốt nhất là không nên ăn ngô, chất xơ trong ngô sẽ làm tăng gánh nặng cho đường ruột, dẫn đến khó tiêu hoặc táo bón.

Người thiếu canxi, sắt

Trong lương thực thô chứa axit phytic và chất xơ, kết hợp với nhau tạo thành chất kết tủa, gây cản trở việc cơ thể hấp thụ khoáng chất.

Trên đây là những người không nên ăn ngô luộc. Hy vọng những thông tin này sẽ hữu ích đối với bạn.

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-ngo-luoc-ar748095.html
Copy Link
https://vtc.vn/nhung-nguoi-khong-nen-an-ngo-luoc-ar748095.html
Bài liên quan
Phần mềm thực đơn của Bộ Y tế, giải pháp dinh dưỡng cho mẹ và bé
Phần mềm “Xây dựng thực đơn cân bằng dinh dưỡng dành cho phụ nữ mang thai, bà mẹ cho con bú ...” là giải pháp dinh dưỡng cho mẹ và bé

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những người không nên ăn ngô luộc