Ninh Bình cấm lợi dụng Ban đại diện cha mẹ học sinh thu trái quy định

Đức Trí | 23/02/2022, 18:33

Nhằm tăng cường quản lý, sử dụng kinh phí trong các cơ sở giáo dục công lập trên địa bàn thành phố, UBND thành phố Ninh Bình đã yêu cầu các trường học và Phòng GD&ĐT triển khai một số vấn đề.

Tăng cường quản lý, sử dụng kinh phí trong cơ sở giáo dục công lập. Tăng cường quản lý, sử dụng kinh phí trong cơ sở giáo dục công lập.

Theo đó, các đơn vị trường học phải quản lý và sử dụng nguồn tài chính bảo đảm hiệu quả, chặt chẽ theo quy định hiện hành pháp luật, tránh gây ra tình trạng thất thoát lãng phí tiền và tài sản của nhà nước và nguồn hợp pháp khác.

Nghiêm cấm một số cán bộ lợi dụng chức vụ, quyền hạn được giao tổ chức thu sai, chi sai, chi không đúng mục đích, không đúng quy định của Nhà nước và quy định cấp có thẩm quyền.

Cấm tình trạng chỉ đạo bỏ ngoài sổ sách kế toán đối với các nguồn thu, chi tiêu sai quy định, đặc biệt đối với các khoản thu từ phụ huynh học sinh như tiền dạy thêm, học thêm; tiền ăn bán trú học sinh...

Thường xuyên tuyên truyền, cung cấp thông tin cho cha mẹ học sinh, ban đại diện cha mẹ học sinh, giáo viên nắm rõ các quy định về thu, chi kinh phí phục vụ giáo dục;

Không để xảy ra tình trạng lợi dụng tổ chức các khoản thu trái quy định trên danh nghĩa Ban đại diện cha mẹ học sinh; thực hiện công khai minh bạch việc sử dụng kinh phí do phụ huynh học sinh đóng góp.

Đối với phòng GD&ĐT cũng yêu cầu tăng cường chỉ đạo, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện nghiêm cam kết các khoản thu trong năm học theo quy định của Bộ GD&ĐT.

Thường xuyên kiểm tra, hướng dẫn các cơ sở giáo dục thực hiện công khai minh bạch quá trình thu, chi các nguồn kinh phí theo quy định của pháp luật liên quan để nhân dân giám sát, phát hiện, tố cáo những dấu hiệu vi phạm.

Chủ trì, chỉ đạo rà soát hàng năm cơ sở vật chất, trang thiết bị dạy và học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn quản lý…

Phòng chỉ đạo và phối hợp các đơn vị liên quan tăng cường thanh tra, kiểm tra tại các cơ sở giáo dục nhằm phát hiện, chấn chỉnh, nhắc nhở, rút kinh nghiệm đối với các cơ sở để sảy ra sai sót trong quá trình quản lý thu, chi, thanh, quyết toán kinh phí.

Kịp thời giải quyết và dừng các khoản thu, chi không đúng quy định, báo cáo những sai phạm về UBND thành phố để kịp thời chỉ đạo, xử lý giải quyết.

Bài liên quan
Thanh niên quê Ninh Bình nổi máu côn đồ doạ chặt ngón tay cướp điện thoại
Không nghề nghiệp, thanh niên quê Ninh Bình đã nổi máu côn đồ, rủ bạn uy hiếp đe doạ chặt ngón tay và cướp điện thoại của người khác.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ninh Bình cấm lợi dụng Ban đại diện cha mẹ học sinh thu trái quy định