NXB Giáo dục Việt Nam phản hồi về lỗi sai trong sách giáo khoa lớp 6

T/h | 13/07/2021, 16:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết tiếp tục trao đổi, rà soát thông tin về sai sót ở cuốn sách giáo khoa Khoa học tự nhiên lớp 6, thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống.

Từ năm học 2021-2022, học sinh lớp 6 sẽ được học 1 trong 3 cuốn sách Khoa học tự nhiên là bộ Cánh diều của Nhà xuất bản Đại học Sư phạm, bộ Kết nối tri thức với cuộc sống và bộ Chân trời sáng tạo của Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam.

Về vấn đề này, thầy Mai Văn Túc cho biết, ông đã đọc, nghiên cứu rất kỹ và phát hiện ra lỗi sai trong cuốn Khoa học tự nhiên của bộ Kết nối tri thức với cuộc sống. 

Trao đổi với báo chí, đại diện Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam cho biết: Sau khi nhận được thông tin về ý kiến của thầy giáo Mai Văn Túc (giáo viên Vật Lý, Trường THPT Chuyên Khoa học Tự nhiên, Đại học Quốc gia Hà Nội) đối với cuốn sách giáo khoa Khoa học tự nhiên 6 (thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam biên soạn và xuất bản), đại diện nhà xuất bản và đại diện tác giả đã có buổi gặp gỡ, trao đổi với thầy Mai Văn Túc.

Hình 1. Ảnh chụp bìa cuốn sách Khoa học tự nhiên 6. Ảnh: NXB

Một số nội dung được thầy giáo mai Văn Túc chỉ ra như: Bài lực ma sát, lực cản đã có hàng chục lỗi sai kiến thức. Ngoài việc chỉ ra lỗi sai, thầy Túc còn đề xuất phương án thay thế đơn giản và gần gũi cuộc sống mà hầu hết học sinh đã trải nghiệm.

nxbgiaoducvietnam.jpg
Một số lỗi sai trong sách giáo khoa lớp 6 mới.

Nhiều bài khác cũng được thầy Mai Văn Túc chỉ ra những chi tiết không hợp lý.

Cuốn sách Khoa học tự nhiên 6 thuộc bộ sách Kết nối tri thức với cuộc sống do nhóm 12 tác giả biên soạn, ông Vũ Văn Hùng làm Tổng chủ biên, NXB Giáo dục Việt Nam năm 2021.

Bài liên quan
Hà Nội có 8 ca dương tính, 1 em là học sinh lớp 12 ở  Mỹ  Đức
Ngày 6/7, CDC Hà Nội thông báo 8 ca dương tính nCoV đều là F1 của các ca mới phát sinh. Trong đó 4 ca ở Mỹ Đức, 3 ca ở Đông Anh, 1 ca ở Hoàng Mai.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
NXB Giáo dục Việt Nam phản hồi về lỗi sai trong sách giáo khoa lớp 6