Giáo dục quốc phòng

Ông Putin đặt câu hỏi về tính chính danh của ông Zelensky

18/05/2024 10:36

Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt nghi vấn về tính hợp pháp chính trị của Tổng thống Ukraine Volodymyr Zelensky.

Ngày 17-5, Tổng thống Nga Vladimir Putin đặt nghi vấn về tính hợp pháp của Tổng thống Ukraine - Volodymyr Zelensky trong vai trò nhà lãnh đạo Ukraine, cho rằng điều này không chỉ quan trọng với Kiev mà còn quan trọng với Moscow nếu hai bên tiến tới bất kỳ thỏa thuận tiềm năng nào, theo đài RT.

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Tổng thống Nga Vladimir Putin. Ảnh: SPUTNIK

Phát biểu khi đang có chuyến thăm Trung Quốc, ông Putin nói rằng vấn đề về tính chính danh của ông Zelensky là điều mà “hệ thống chính trị và pháp lý của Ukraine”, trước hết là Tòa án Hiến pháp, phải giải quyết.

“Đối với chúng tôi, điều này rất quan trọng vì nếu bàn đến việc ký kết bất kỳ văn bản nào, chắc chắn chúng tôi nên ký với các cơ quan hợp pháp” - ông Putin nói, lưu ý rằng Điện Kremlin từng thường xuyên giữ liên lạc với ông Zelensky trước khi xung đột nổ ra.

Ukraine chưa bình luận về phát ngôn của ông Putin.

Nhiệm kỳ tổng thống của ông Zelensky sẽ kết thúc vào ngày 20-5, nhưng vì hiến pháp Ukraine quy định không tổ chức bầu cử trong thời chiến nên ông Zelensky tiếp tục lãnh đạo đất nước cho đến khi Ukraine có đủ điều kiện để tổ chức bầu cử.

Nga thường xuyên đặt vấn đề về tính chính danh của ông Zelensky. Hồi tháng 3, người phát ngôn của Điện Kremlin - ông Dmitry Peskov nói rằng “sẽ sớm đến lúc nhiều người, bao gồm những người ở Ukraine, đặt câu hỏi về tính hợp pháp của tổng thống [Zelensky]”.

Bài liên quan
Video ông Putin tự lái xe ô tô, không mặc áo chống đạn trước mối đe dọa ám sát từ Ukraine
Tổng thống Nga Vladimir Putin ngày 16/7 xuất hiện công khai, tự lái xe ô tô nhãn hiệu Lada mà không mặc áo chống đạn, vài ngày sau khi cựu Tổng thống Donald Trump bị bắn ở Mỹ và trước những mối đe dọa ám sát của Ukraine.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Ông Putin đặt câu hỏi về tính chính danh của ông Zelensky