Bốn phương

Phản ứng của ông Biden sau khi con trai bị kết tội

12/06/2024 09:06

Tổng thống Mỹ Joe Biden và phu nhân hôm 11/6 đã đưa ra bình luận chính thức sau khi con trai Hunter Biden bị kết luận có tội với 3 cáo buộc.

Trong thông điệp ngày 11/6, ông Biden khẳng định vẫn luôn yêu quý và ủng hộ con trai.

Trong thông điệp ngày 11/6, ông Biden khẳng định vẫn luôn yêu quý và ủng hộ con trai.

Ông Biden và phu nhân vẫn yêu quý con trai và khẳng định chấp nhận phán quyết của tòa án, theo tuyên bố chính thức được ông Biden đưa ra hôm 11/6.

"Tôi và vợ yêu quý con trai. Chúng tôi rất tự hào về con trai", ông Biden nói. "Tôi chấp nhận kết quả trong vụ việc này và tôn trọng quy trình xét xử. Tôi và vợ sẽ luôn ở bên con trai với tình yêu thương và sự hỗ trợ. Không gì có thể thay đổi được điều đó", ông Biden nói, cho biết con trai Hunter đang cân nhắc nộp đơn kháng cáo.

Trước đó, bồi thẩm đoàn gồm 12 thành viên ở bang Delaware đã kết luận rằng bị cáo Hunter Biden có tội đối với cả ba tội danh, bao gồm khai man liên quan đến việc mua súng, khai báo sai về thông tin cần phải lưu giữ trong hồ sơ và sở hữu súng bất hợp pháp vì là đối tượng nghiện ma tuý.

Hunter Biden đối mặt với mức án lên tới 25 năm tù và khoản tiền phạt 750.000 USD. Trong trường hợp của Hunter, phạm tội lần đầu có thể là tình tiết để thẩm phán xem xét tuyên mức án nhẹ hơn.

Luật sư Abbe Lowell của Hunter Biden nói thất vọng trước phán quyết của bồi thẩm đoàn trong phiên tòa xét xử hình sự và sẽ theo đuổi mọi biện pháp để kháng cáo.

Đây là lần đầu tiên con của một tổng thống Mỹ đương nhiệm bị đưa ra xét xử trong lịch sử nước Mỹ.

Hunter Biden được cho là đã vật lộn với tình trạng nghiện ma túy sau cái chết của anh trai Beau Biden. Hunter bị cáo buộc mua và sở hữu súng bất hợp pháp trong thời gian nghiện ma túy.

Tổng thống Mỹ Joe Biden hôm 6/6 tuyên bố sẽ không ân xá trong trường hợp con trai Hunter bị kết tội hình sự liên quan đến súng đạn.

Bài liên quan
Tổng thống Biden tuyên bố tiếp tục cuộc đua tranh cử
Tổng thống Mỹ Joe Biden tuyên bố sẽ tiếp tục cuộc đua tranh cử sau khi có tin ông đang cân nhắc từ bỏ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Phản ứng của ông Biden sau khi con trai bị kết tội