Chiều 12/9 thông tin với Báo GD&TĐ, Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến cho biết, tính đến 13h cùng ngày, toàn bộ người dân trên địa bàn quận từ 18 đến 65 tuổi đã được tiêm vắc xin Covid-19, bao gồm cả người không có hộ khẩu thường trú đang sinh sống trên địa bàn quận.
Ông Chiến cho biết, tính đến 13h ngày 12/9, toàn quận Ba Đình đã tiêm vắc xin Covid-19 được cho 130.134 người, trong đó mũi 1 đã tiêm cho 119.459 người.

Qua đó, hoàn thành 105,7% chỉ tiêu theo Phương án số 170/PA-UBND ngày 21-7-2021 của UBND thành phố về triển khai chiến dịch tiêm chủng vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn thành phố Hà Nội.
Chủ tịch quận Ba Đình cũng cho biết, để đạt kết quả này, quận đã tập trung huy động tối đa mọi nguồn lực, nghiêm túc triển khai đồng bộ các giải pháp nhằm hoàn thành sớm nhất việc tiêm chủng vắc xin cho người dân trên địa bàn.

Đơn cử như bố trí lực lượng y tế, huy động hàng trăm đoàn viên thanh niên, lực lượng công an, lực lượng y tế tham gia tại các điểm tiêm, hỗ trợ công tác tiêm, nhập dữ liệu tiêm… Đồng thời tổ chức tập huấn, hướng dẫn cụ thể quy trình từ tiêm chủng, nhập dữ liệu và theo dõi, chăm sóc người dân sau tiêm.