Quán quân Olympia 2020 ước làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT

PV | 31/07/2021, 16:03
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Từ khi vào lớp 10 THPT, quán quân Olympia 2020 đã mơ ước sẽ làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Thế nhưng mơ ước này lại thay đổi theo năm.

Cô nàng Thu Hằng (trường THPT Kim Sơn A, Ninh Bình) - Quán quân cuộc thi Đường Lên Đỉnh Olympia năm thứ 20 vừa trải qua kỳ thi tốt nghiệp THPT Quốc gia với kết quả ấn tượng: 9,2 điểm Toán; 8,25 điểm Văn; 8,25 điểm Vật lý; 8,25 điểm Hóa học; 8,00 điểm Sinh và 9,8 điểm tiếng Anh.

olympia.png

Băn khoăn với dự định theo học tại Học viện Ngoại giao, tuy nhiên cuối cùng Quán quân Olympia quyết định chọn chuyên ngành Kinh doanh. Thu Hằng cho rằng đây là cơ hội để trau dồi những kỹ năng và kiến thức của một công dân toàn cầu, nhằm chuẩn bị cho hành trình du học tại ĐH Swinburne ở Úc sắp tới.

Chia sẻ về lựa chọn ngành Kinh doanh, Thu Hằng cho rằng đây là một ngành học cô yêu thích từ lâu và mong muốn có cơ hội nghiên cứu sâu về lĩnh vực này trong tương lai, đặc biệt là mảng Kinh tế quốc tế.

Mới đây, trên TikTok cá nhân, Thu Hằng đăng tải clip ngắn chia sẻ về "câu chuyện đổi nghề, ước mơ của tôi". Theo đó, năm lớp 10, Thu Hằng đặt ra mục tiêu sẽ thi ngành Sư phạm và quyết tâm trở thành Bộ trưởng Bộ GD&ĐT. Nhưng tới năm lớp 11 cô nàng thay đổi mục tiêu, muốn theo học ngành Y và quyết tâm mở bệnh viện tư nhân lớn nhất Việt Nam. Sang năm lớp 12, Quán quân Olympia năm thứ 20 lại "quay xe" và theo ngành Kinh tế, và tới đây thì cô nàng không dám nói trước về "mục tiêu" nữa.

Dưới clip của Thu Hằng, rất nhiều dân mạng đã để lại bình luận tỏ ra "đồng cảm" với cô nàng. Nhiều bạn teen cũng "tự thú" là bản thân rất hay thay đổi ước mơ, thậm chí sáng muốn một kiểu, chiều lại ước kiểu khác.

olympia-2.png

- Chị giống em ghê, năm ngoái cũng chọn Sư phạm nhưng năm nay lại "quay xe" chọn Kinh tế.

- Bạn này là Quán quân Olympia năm ngoái phải không nhỉ? Dễ thương ghê, đậm chất Gen Z nha!

- Ai cũng có ước mơ và có quyền thay đổi điều đó, miễn là mình chọn đúng mong muốn của mình bạn ạ.

Bài liên quan
Nam sinh phá vỡ kỷ lục Olympia
Chiến thắng vang dội và đầy kịch tính với kỷ lục điểm số chưa từng có, nam sinh Nguyễn Thiện Hải An đã giành vé vào Chung kết Olympia năm thứ 21.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quán quân Olympia 2020 ước làm Bộ trưởng Bộ GD&ĐT