Quảng Bình: Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 liều vaccine Covid-19, có ý muốn tiêm 4 lần.

Tuệ Lâm | 19/09/2021, 12:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 mũi tiêm vaccine, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút. Trong ý định, giáo viên này muốn tiêm 4 mũi một lần.

Ngày 19/9, Phòng Y tế huyện Lệ Thủy (tỉnh Quảng Bình) cho biết, trên địa bàn có một trường hợp hy hữu tiêm cùng lúc 2 mũi tiêm vaccine, mỗi mũi tiêm cách nhau chưa đến 10 phút. 

minh-hoa.png
Ảnh minh hoạ 

Hôm 18/9,  huyện Lệ Thủy triển khai tiêm vaccine phòng Covid-19 tại Bệnh viện đa khoa huyện Lệ Thủy và Trung tâm văn hóa huyện. Cô N.T.K. (giáo viên Trường Tiểu học và Trung học cơ sở Trường Thủy, xã Trường Thủy, huyện Lệ Thuỷ) đã tiêm 2 mũi, mỗi mũi cách nhau chưa đến 10 phút.

Khi vào khu vực tiêm, có 2 tờ giấy, một tờ tự nguyện kê khai tiêm vaccine, một tờ do bác sĩ khám. Khi cô K. vào tiêm, các nhân viên đã đánh vào tờ bác sĩ khám mục “rồi” (đã tiêm).

Thay vì xuống ghế ngồi đợi 30 phút mới ra về, cô K. gấp tờ giấy đánh dấu “đã tiêm”, qua bàn khác trình tờ giấy khai tự nguyện tiêm vaccine để tiêm mũi 2. Tại bàn tiêm thứ 2, nhân viên tiếp tục tiêm mũi 2 trong vòng chưa đến 10 phút cho cô K.

Ông Lê Viết Sĩ Trưởng phòng Y tế huyện Lệ Thủy cho biết: lỗi các bàn tiêm không kiểm tra kỹ, khi nhân viên bàn khác tiêm mũi 2, lật tờ giấy để đóng dấu liền phát hiện cô K. đã tiêm ở bàn trước. Lập tức, cô K. được đưa sang phòng khám bên cạnh để theo dõi ở bàn cấp cứu. Sau hơn 40 phút, thấy sức khỏe bình thường, bệnh viện đã cho người chở cô K. về nhà.

 Cô K. có nói một câu mà một số y bác sĩ bất ngờ: “Tôi định tiêm 4 bàn 4 mũi”.

Đến sáng nay, 19/9, người nhà báo lại với bệnh viện sức khỏe cô K. ổn định.

Hôm 18/9, huyện Lệ Thủy triển khai tiêm gần 2.300 liều vaccine AstraZeneca. Ngay sau trường hợp cô K. toàn bộ các bàn tiêm đã được yêu cầu kiểm soát kỹ lưỡng tránh tiêm nhầm, tiêm thêm mũi tiêm.

Bài liên quan
Quảng Bình có ca tử vong đầu tiên do nhiễm Covid-19
(GDTD) - Đây là trường hợp 88 tuổi ở xã Hải Phú (huyện Bố Trạch) tử vong sau biểu hiện bệnh khoảng 1 tuần.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Quảng Bình: Một giáo viên tiêm cùng lúc 2 liều vaccine Covid-19, có ý muốn tiêm 4 lần.