Vitamin C giúp điều hòa ruột đồng thời cải thiện sự hấp thụ chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.
Tốt nhất hãy đáp ứng nhu cầu hàng ngày của vitamin C thông qua trái cây, bởi thuốc được làm bằng 1 số phiên bản hóa học của Vitamin C có thể làm giảm đi sự hấp thu chất dinh dưỡng từ các loại thực phẩm khác.
Chứa beta-carotene
Trong quýt chứa beta-carotene, một dạng của vitamin A tốt cho tim, mắt và da. Nó cũng là 1 chất chống oxy hóa mạnh mẽ. Ăn 1 trái quýt mỗi ngày sẽ giúp bạn đáp ứng đủ nhu cầu vitamin A hàng ngày.
Chứa ít đường
Nếu cơ thể dung nạp quá nhiều đường sẽ không tốt cho sức khỏe. Quýt giúp bạn chống lại cảm giác thèm ăn đường, vì nó có vị ngọt ngào nhưng lại rất ít đường. Chúng chứa khoảng 2g chất xơ và 8 loại carbohydrate trong mỗi trái, đồng thời quýt có hàm lượng glycemic thấp.
Ít calo
Quýt chỉ có khoảng 35calo trong mỗi trái. Giống như hầu hết các loại trái cây, quýt chứa chất chống oxy hóa và chất béo tự do, có thể giúp làm chậm quá trình lão hóa. Quýt chứa đầy đủ các vitamin và khoáng chất lại rất ít calo nên là lựa chọn tuyệt vời cho chế độ ăn kiêng.
Quýt được coi là loại quả rất linh hoạt trong nhà bếp. Bạn có thể thêm quýt cắt nhỏ vào cốc sinh tố, hỗn hợp đồ uống cho bữa sáng hay trộn salad với thịt, cá, gà... Quýt là loại trái cây đa năng tuyệt vời để thưởng thức trong mùa đông vì chứa khá nhiều nước./.