Dứa
Những quả dứa thơm ngọt chứa rất nhiều bromelain – một loại enzym kháng viêm có thể làm giảm nguy cơ đau tim và đột quỵ. Ngoài ra, dứa còn giúp hỗ trợ tiêu hóa, tăng cường miễn dịch và tốt cho da.
Cam
Cam được biết đến với hàm lượng vitamin C cao, cung cấp 91% DV trong một quả. Chúng cũng chứa nhiều kali, folate, thiamine (vitamin B1), chất xơ và polyphenol thực vật.
Các nghiên cứu đã phát hiện ra rằng, tiêu thụ cam có thể làm giảm mức độ viêm nhiễm, huyết áp, cholesterol và lượng đường trong máu sau bữa ăn.
Xoài
Được mệnh danh là “vua của các loại trái cây”, xoài là nguồn cung cấp tuyệt vời của kali, folate, chất xơ và vitamin A, C, B6, E và K. Chúng cũng rất giàu polyphenol thực vật, có khả năng chống oxy hóa và chống viêm.
Quả bơ
Không giống như hầu hết các loại trái cây khác, bơ có nhiều chất béo lành mạnh và ít đường tự nhiên.
Chúng chủ yếu được làm từ axit oleic, một chất béo không bão hòa đơn có liên quan đến sức khỏe tim mạch tốt hơn.
Bơ cũng chứa lượng lớn kali, chất xơ, vitamin B6, folate, vitamin E, vitamin K và hai loại carotenoid được gọi là lutein và zeaxanthin, hỗ trợ sức khỏe của mắt.
Nghiên cứu chỉ ra rằng, những người tiêu thụ một quả bơ mỗi ngày cho thấy mức độ cholesterol giảm đáng kể và mức độ lutein trong máu tăng lên.
Ổi
Ổi là nguồn tuyệt vời của vitamin C. Trên thực tế, một quả ổi (55 gram) cung cấp 140% DV cho chất dinh dưỡng này.
Cùng với đó, ổi chứa một số lượng lycopene cao nhất so với các loại thực phẩm giàu lycopene khác như cà chua, dưa hấu và bưởi. Nó cũng là nguồn cao các chất chống oxy hóa khác, chẳng hạn như beta carotene và các flavonoid khác nhau.
Vì ổi nhiều chất dinh dưỡng và chất chống oxy hóa, việc tiêu thụ ổi thường xuyên có thể hỗ trợ sức khỏe của mắt, tim, thận và da của bạn. Nó cũng có thể bảo vệ chống lại các bệnh mãn tính và hỗ trợ một hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, Báo Pháp luật TP.HCM dẫn nguồn trang Healthline cho biết.
Trên đây là những loại trái cây rất tốt cho sức khoẻ. Hãy thường xuyên bổ sung những loại quả này trong chế độ ăn uống của mình nhé.