Những lưu ý khi sử dụng trái cây

Phạm Hoa | 08/11/2023, 08:01
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trái cây có lợi cho sức khỏe, tuy nhiên nếu sử dụng không hợp lý, rất dễ gây hại cho sức khỏe.

Dưa hấu có công dụng giải khát, tiêu viêm, giải rượu, giải nhiệt rất tốt, lại giàu vitamin, nhưng do dưa hấu tính hàn nên những người mới sinh con, người đang ốm và những người hệ tiêu hoá không tốt không nên ăn.

trai-cay-tot-cho-suc-khoe.png
Ăn trái cây là cách giúp bổ sung nhiều vitamin có lợi cho sức khoẻ.

Táo Tàu, hồng rất tốt đối với những người bị tiêu chảy do có nhiều chất tanin. Nhưng cũng do có nhiều tanin nên hai loại quả này lại không tốt cho những người bị táo bón, bị trĩ và những người bệnh tim mạch.

Với những người này nên thường xuyên ăn các loại quả nhuận tràng như chuối, đu đủ, quýt, cam, bưởi. Thế nhưng, chuối, đu đủ cũng như cam quýt lại có quá nhiều chất acid nên không tốt cho những người bị bệnh dạ dày, tá tràng.

Mơ và mận là hai loại quả giàu vitamin C và cũng rất giàu acid. Mơ có tính ôn nên nếu ăn nhiều sẽ làm hỏng men răng, sinh đàm trợ nhiệt, do đó những người hay bị trướng bụng, ho có đờm không nên ăn mơ.

Phụ nữ thời kỳ có kinh cũng không nên ăn loại quả này. Mận khác mơ là tính lương nhưng nếu ăn nhiều dễ bị kiết lỵ. Người mà tỳ vị hư, những người sống ở các vùng hay mắc bệnh sốt rét không nên ăn mận nhiều...

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Những lưu ý khi sử dụng trái cây