Rau càng cua có tốt không?

21/07/2023, 14:44
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Được biết đến là loại rau mọc dại nhưng được rất nhiều người yêu thích, vậy rau càng cua có tốt không?

  • 277mg kali
  • 224mg canxi
  • 62mg magiê
  • 5,2 mg vitamin C.

Đây là những chất dinh dưỡng tốt cho sức khỏe con người và cần thiết bổ sung cho cơ thể.

Tác dụng của rau càng cua với sức khỏe

Bài viết trên Báo Sức khỏe & Đời sống chỉ ra một số tác dụng của rau càng cua đã được nghiên cứu khẳng định như sau:

- Hỗ trợ chữa viêm khớp: Nước ép chiết xuất từ thân và lá rau càng cua có thể dùng để đối phó với bệnh viêm khớp dạng thấp.

- Bảo vệ dạ dày: Chiết xuất từ rau càng cua đã cho thấy khả năng bảo vệ đáng kể với niêm mạc dạ dày bị tổn thương trong các thí nghiệm trong ống nghiệm.

- Ngừa ung thư: Rau càng cua chứa một lượng lớn Peperomin E có tác dụng ngăn ngừa sự phát triển của tế bào ung thư.

- Đẩy nhanh quá trình lành xương: Nước ép từ rau càng cua khi quấn quanh xương bị gãy sẽ đẩy nhanh quá trình chữa lành xương hơn.

Với những thông tin trên chắc hẳn bạn đã có giải đáp cho câu hỏi "Rau càng cua có tốt không?" rồi phải không?

Hạ An(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/rau-cang-cua-co-tot-khong-ar807530.html
Copy Link
https://vtc.vn/rau-cang-cua-co-tot-khong-ar807530.html
Bài liên quan
Rau răm có công dụng gì?
Rau răm có mặt trong hầu hết các bữa ăn của người Việt, là món ăn kèm quen thuộc của các món ăn như ốc, trứng vịt lộn vậy rau răm có công dụng gì?

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Rau càng cua có tốt không?