Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo về học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp

PV | 12/10/2021, 09:44

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo hạn đến ngày 20/10, các trường có tổ chức chương trình Tiếng Anh tích hợp phải rà soát số học sinh có khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia, tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp.

Vừa qua Sở GD-ĐT TP.HCM đã tiếp nhận thông tin của một số phụ huynh học sinh về phản ánh đối với chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Theo Sở này, trong tình hình dịch bệnh phát sinh trên địa bàn hết sức phức tạp, ngành GD-ĐT thành phố đã chủ động, linh hoạt thích ứng nhanh đảm bảo thực hiện thành công mục tiêu kế hoạch năm học mới 2021-2022. Trong đó có giải pháp triển khai dạy và học trên Intemet trước mắt cho học kỳ I và tăng cường phối hợp với gia đình, địa phương, nhà trường để việc dạy học trực tuyến đối với tất cả học sinh được đảm bảo thiết thực, hiệu quả.

Đây là hình thức tổ chức dạy học phù hợp và cần thiết trong điều kiện của thành phố hiện nay, tuy nhiên cũng phát sinh nhiều thách thức cho các cơ sở giáo dục, phụ huynh học sinh và đơn vị phối hợp cung cấp chương trình.

Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo về học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp

Sở GD-ĐT đã có công văn số 2462 về tăng cường hướng dẫn thu, sử dụng các khoản thu khác trong năm học 2021-2022 của các cơ sở GD-ĐT trên địa bàn thành phố. Trong đó, đối với các khoản thu chương trình Tiếng Anh tích hợp có nêu: Đây là khoản thu theo nhu cầu của phụ huynh học sinh đã đăng ký tham gia và bảo đảm chi phí cho chương trình, bao gồm các chi phí liên quan đến giáo viên nước ngoài, nên trong thời gian học trực tuyến, mức thu này có thể điều chỉnh phù hợp nếu có thay đổi về thời lượng, các nội dung đã cam kết và được tổ chức thu theo định kỳ, có thể thu theo quý, học kỳ hoặc cho cả năm học. Trong trường hợp phụ huynh học sinh khó khăn về kinh tế không thể tham gia chương trình này thì các đơn vị có thể sắp xếp chuyển lớp theo nhu cầu, nguyện vọng nhưng bảo đảm phù hợp với các quy định về tổ chức lớp học chương trình Tiếng Anh tích hợp.

Sở GD-ĐT TP.HCM yêu cầu từ nay đến 20/10 các trường có tổ chức chương trình Tiếng Anh tích hợp phải rà soát số học sinh có khó khăn về kinh tế không thể tiếp tục tham gia và tạo mọi điều kiện thuận lợi nhất để chuyển lớp nhằm đảm bảo ổn định và không làm ảnh hưởng đến việc học tập của các học sinh khác. Nhanh chóng ổn định việc học tập của lớp đang thực hiện chương trình đảm bảo thực hiện đúng kế hoạch giảng dạy theo quy định, phát huy tối đa các điều kiện dạy học giúp học sinh thích ứng trong điều kiện bình thường mới.

Trước đó, nhiều phụ huynh có con đang học tại các trường tiểu học và THCS trên địa bàn TP.HCM kiến nghị tạm dừng học online đối với chương trình Tiếng Anh tích hợp và xem xét giảm học phí.

Theo phụ huynh chương trình Tiếng Anh tích hợp học online sẽ không có hiệu quả đối với học sinh tiểu học đặc biệt với học sinh lớp 1, 2. Theo họ, học sinh ở khối lớp này Tiếng Việt còn chưa vững, không thể tự sử dụng máy tính được, học trực tiếp cũng khó hoàn thành chương trình nên học trực tuyến chắc chắn không thể hoàn thành được chương trình.

Mặt khác, phụ huynh cũng nhận được thông báo việc đóng học phí đợt 1 với mức 8.100.000 đồng cho 3 tháng (trước đây là 10.800.000 đồng). Các phụ huynh cho hay, đại diện đơn vị cung cấp chương trình có trả lời là đã điều chỉnh giảm 25%, nhưng thực chất không phải như vậy. Vì theo chương trình chuẩn thì 8 tiết/tuần, trong đó giáo viên bản ngữ và 1 giáo viên trợ giảng người Việt thì nay giảm giờ dạy của giáo viên bản ngữ xuống còn 6 tiết/tuần…

Bài liên quan
5 web học tiếng Anh hữu ích
(GDTD) - 5 web này giúp bạn luyện nghe, nói và kiểm tra ngữ pháp bài viết tiếng Anh của mình.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Sở GD-ĐT TP.HCM chỉ đạo về học phí chương trình Tiếng Anh tích hợp