“Study with me” - Trào lưu học tập cho giới trẻ

Thu Hoài | 07/11/2021, 08:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Những ngày gần đây, trào lưu “Study with me” trở nên vô cùng phổ biến với giới trẻ. Những clip đơn giản đã thu hút hàng triệu người.

Ảnh: Internet

“Study with me” là gì?

“Study with me” được hiểu là 1 clip ghi lại quá trình học bài của 1 người nào đó. Mỗi video này thường kéo dài từ 1 - 6 tiếng, chúng được đầu tư kỹ lưỡng về cả mặt nội dung và hình thức.

Hiện nay, trên các trang mạng xuất hiện 2 hình thức khác nhau. Trong đó, có thể kể đến như: hình thức livestream toàn bộ quá trình học; hình thức ghi hình lại quá trình học, sau đó chèn thêm những âm thanh phù hợp như nhạc jazz, tiếng mưa, nhạc lofi,...

Vì sao trào lưu “‘Study with me” được hưởng ứng nhiều?

Nếu phân tích kỹ về trào lưu này, chúng được xem đánh giá là đem đến hiệu quả cực lớn cho mọi người. Trong đó có thể kể đến như:

  • Tăng khả năng tập trung cho người học

Hầu hết, ở các clip “Study with me”, mọi người đều học tập theo phương pháp Pomodoro. Người tham gia vừa có thời gian học tập, vừa có thể nghỉ ngơi đầy đủ. Chính vì vậy, khả năng tập trung học tập của mọi người sẽ tăng lên rất nhiều.

  • Giảm bớt sự cô đơn khi học bài

Trước đây, khi dịch bệnh chưa diễn ra, việc mọi người bắt gặp hình ảnh thư viện đông đúc là điều dễ hiểu. Vì thư viện không chỉ là không gian lý tưởng để mọi người học tập, nơi đây còn là địa điểm mà rất nhiều bạn trẻ chọn lựa. Chính vì thế, nhờ sự tác động của những người bạn chăm chỉ học tập, chắc chắn, mọi người sẽ bị áp lực đồng trang lứa mà tiếp tục cố gắng hơn.

Tuy nhiên, trong giai đoạn dịch bệnh kéo dài này, việc ngồi học hay chạy deadline 1 mình rất có thể khiến cho con người ta cảm thấy chán nản, mệt mỏi. Do đó, khi trào lưu “Study with me” nổi lên, chúng đã được hưởng ứng ngay lập tức. Vì khi đó, mọi vấn đề đều được giải quyết khi con người ta đã tìm được cho mình 1 nhóm học chung. 

Ngoài ra, việc tham gia vào trào lưu này khiến cho mọi người có cảm giác như học nhóm thật sự. Vì nhiều đoạn clip còn giữ nguyên tiếng bút viết, tiếng gõ bàn phím, tạo cảm giác vô cùng chân thật. 

Ảnh: Internet

Lưu ý khi theo trào lưu “Study with me”

Có thể nói, trong giai đoạn khó khăn hiện nay, việc ứng dụng trào lưu này đem đến hiệu quả rất lớn. Tuy nhiên, để có thể tham gia một cách linh hoạt nhất, mọi người cần lưu ý một vài điểm sau:

  • Nên chọn clip có độ dài phù hợp với sức của mình. Vì hiện nay, có những clip học kéo dài đến 10 tiếng. Khi đó, nếu không nắm rõ khả năng của bản thân, rất có thể mọi người sẽ bị “quá tải” khi tham gia trào lưu này.
  • Cần kết hợp với chế độ ăn uống, tập luyện hợp lý để năng  suất hoạt động được cao hơn.

Mục đích chính của trào lưu “Study with me” là truyền cảm hứng học tập. Chính vì vậy, mọi người nên lựa chọn những clip phù hợp với bản thân để có thể học tập, làm việc đạt hiệu quả cao nhất.

Bài liên quan
The Hanoi Chamomile: Kênh youtube truyền cảm hứng học tập
The Hanoi Chamomile là một trong những kênh youtube truyền cảm hứng, động lực nhờ những vlogs về học tập, duy trì thói quen lành mạnh.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
“Study with me” - Trào lưu học tập cho giới trẻ