Tăng sức đề kháng cho bà bầu
Trong quá trình mang thai sức đề kháng của mẹ bầu sẽ suy giảm làm ảnh hưởng không tốt đến sự phát triển của thai nhi, vì thế ăn khoai lang mật hàng ngày cũng là một cách giúp mẹ bầu tăng sức đề kháng, chất beta caroten trong khoai lang mật có khả năng sản sinh ra các tế bào bạch cầu có lợi chống lại các virus gây bệnh.
Bạn nên chọn mua những củ không bị thâm, bị nứt, sứt hay dập hoặc những đốm sâu, củ có màu đen, hoặc rỗ vì củ có thể bị sùng hay bị hư, không ăn được. Bạn cũng không nên mua những củ quá to sẽ rất dễ bị xơ và nên chọn củ cỡ vừa phải vì củ nhỏ thường ngọt hơn củ to.
Bạn cũng không nên chọn mua khoai lang mật đã bảo quản trong tủ lạnh vì nó nhanh héo, hỏng và không ngon. Khoai lang mật nếu bảo quản tốt có thể để được 7-10 ngày, vì vậy khi mua về mà chưa ăn ngay thì bạn có thể để ở nơi thoáng mát mà không cần để trong tủ lạnh.
Bà nội trợ không nên chọn khoai lang mật quá tươi, vì khi còn tươi khoai chứa nhiều nước, lượng mật trong khoai vì vậy cũng chưa được nhiều và ngọt.
Mỗi buổi sáng bạn ăn 1 củ khoai lang mật tốt cho quá trình giảm cân. Bạn nên ăn cả phần vỏ khoai vì nó chứa nhiều vitamin và khoáng chất. Bạn không nên ăn khoai đã lên mầm hoặc khoai sùng.
Mọi người lưy ý không ăn khoai lang mật nhiều quá sẽ gây sỏi thận vì dư lượng vitamin C, ăn 1 đến 2 củ mỗi ngày là tốt nhất.
Từ những thông tin trên hy vọng giúp các bạn hiểu thêm được các tác dụng của khoai lang mật cũng như cách ăn khoai lang đúng để tốt hơn cho sức khoẻ của mình.