Giảm bớt cảm giác buồn nôn
Gừng được biết đến với khả năng làm dịu cơn buồn nôn tốt hơn các thực phẩm khác. Theo nghiên cứu, tiêu thụ 1-5 gam gừng mỗi ngày có thể đủ để chống cơn buồn nôn hiệu quả. Kết hợp với một lát chanh tươi để axit trong chanh làm dịu đi sự cồn cào, khó chịu của dạ dày. Một ly chanh gừng ấm, nóng có thể ngăn chặn cảm giác buồn nôn rất tốt.
Giảm nghẹt mũi
Hơi nước bốc lên từ ly trà chanh gừng nóng có thể giúp làm dịu sự tắc nghẽn, cho phép không khí lưu thông qua mũi dễ dàng hơn một chút. Mặc dù những tác dụng này hầu hết chỉ mang tính chất truyền miệng và được hỗ trợ bởi y học dân gian, nhưng trà chanh gừng vẫn rất hữu ích cho chúng ta trong mùa lạnh và cúm hoặc nếu bị dị ứng theo mùa.
Làm giảm táo bón
Táo bón thường xảy ra khi cơ thể được bổ sung quá ít xơ và bị mất nước. Trà chanh gừng có tính hydrat hóa nên một ly trà nóng có thể giúp phân dễ dàng đi qua đường tiêu hóa hơn. Bên cạnh đó, chúng ta vẫn phải đảm bảo cung cấp đủ chất lỏng vào ban ngày.
Giúp ổn định tinh thần
Một ly trà chanh gừng vào mỗi đêm trước khi đi ngủ mang lại cho chúng ta những giây phút suy tư tĩnh lặng. Hãy coi đó là cơ hội để cơ thể và tâm trí được thư giãn sau một ngày nhiều bộn bề, lo toan. Khi tinh thần được thoải mái, cơ thể của chúng ta cũng sẽ trở nên khoẻ mạnh hơn.
Cách pha trà chanh gừng
Để pha một tách trà chanh gừng, bạn cần chuẩn bị các nguyên liệu bao gồm: 1 quả chanh, 1 củ gừng và mật ong (tùy thích).
Bước 1: Gừng gọt vỏ thái lát mỏng. Cắt chanh làm đôi. Vắt lấy nước cốt chanh từ 1/2 quả chanh. Cho nước cốt chanh và vài lát gừng vào cốc.
Bước 2: Pha thêm nước sôi cho đến khi cốc và ngâm trong 3 phút rồi uống. Nếu bạn thích uống ngọt có thể thêm một chút mật ong vào trà.