Thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng

T/h | 13/07/2022, 16:21
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Trên một diễn đàn trực tuyến, có thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng - được thu thập từ website về giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu là thông tin của một số giáo viên và học sinh.

Trưa 13/7, Cục Công nghệ thông tin - Bộ Giáo dục và Đào tạo, đã có thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng.

Ngày 8/7, trên một diễn đàn trực tuyến, có thông tin rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng, được thu thập từ website về giáo dục, kèm theo mẫu dữ liệu là thông tin của một số giáo viên và học sinh ở Việt Nam.

Ngay sau khi nhận được thông tin về nghi vấn trên, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phối hợp với các cơ quan chức năng xác minh, rà soát.

Kết quả kiểm tra, xác minh ban đầu từ các mẫu dữ liệu (do người rao bán chia sẻ) thông qua dung lượng dữ liệu, cấu trúc dữ liệu, trường dữ liệu, độ chính xác dữ liệu và logic sắp xếp dữ liệu cho thấy nguồn dữ liệu này khác với hệ thống cơ sở dữ liệu ngành giáo dục do Bộ Giáo dục và Đào tạo quản lý.

Hiện nay, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã và đang phối hợp với các cơ quan chức năng của Bộ TT-TT, Bộ Công an để tiếp tục xác minh, đồng thời tiếp tục rà soát, kiểm tra các hệ thống bảo mật để đảm bảo an toàn thông tin.

Bộ Giáo dục và Đào tạo lưu ý các doanh nghiệp, các tổ chức cung cấp các dịch vụ ứng dụng công nghệ thông tin cho ngành giáo dục như: hệ thống học trực tuyến, hệ thống thi trực tuyến, hệ thống quản lý trực tuyến chủ động rà soát, kiểm tra và khắc phục các lỗ hổng về bảo mật (nếu có) để đảm bảo an toàn cho các hệ thống dịch vụ.

Trong trường hợp phát hiện nghi vấn không đảm bảo an toàn thông tin, đề nghị liên hệ với các cơ quan chức năng của Bộ TT-TT, Bộ Công an và Bộ Giáo dục và Đào tạo (qua Cục Công nghệ thông tin) để phối hợp giải quyết.

Bài liên quan
Tạm đình chỉ viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình vì nghi vấn dùng bằng giả
Ông Phùng Văn Chiến - viện trưởng Viện Quy hoạch xây dựng Thái Bình - vừa bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày kể từ ngày 22-10, để tập trung cho việc báo cáo giải trình trước nghi vấn sử dụng văn bằng giả để được tuyển dụng, bổ nhiệm cán bộ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thông tin về nghi vấn rao bán dữ liệu của 30 triệu hồ sơ người dùng