Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc

03/06/2023, 16:31
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thủ tướng Úc Anthony Albanese ngày 3-6 đã ăn trưa tại một quán khu phố cổ Hà Nội với nhiều món ăn truyền thống Việt Nam và bia hơi.

Trưa 3-6, chuyên cơ chở Thủ tướng Úc Anthony Albanese và đoàn đại biểu Úc đã hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài, TP Hà Nội, bắt đầu chuyến thăm chính thức Việt Nam từ 3 đến 4-6 theo lời mời của Thủ tướng Phạm Minh Chính.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 1.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese đến dùng bữa trưa tại một quán ăn trên phố Đường Thành, quận Hoàn Kiếm, Hà Nội. Tại đây, ông đã thưởng thức bánh mì patê truyền thống, uống bia hơi Hà Nội và ăn những món đặc trưng của Việt Nam như: Chả cá, thịt ba chỉ nướng, lạc luộc, đậu phụ tẩm hành... Ảnh: Đại sứ quán Úc

Ngay sau khi hạ cánh, Thủ tướng Úc Anthony Albanese đã đến thăm Trường Đại học RMIT và ăn trưa tại một quán ăn ở khu phố cổ Hà Nội. Tại đây, ông cùng các cộng sự đã thưởng thức món bánh mì truyền thống Hà Nội và bia hơi - thức uống quen thuộc của người dân Thủ đô trong những ngày hè nắng nóng.

  • Xung lực mới cho quan hệ Việt - Úc

Thưởng thức bữa trưa đậm bản sắc Hà Nội cùng anh Hạnh Nguyễn đến từ Intrepid Travel, lời giới thiệu về ẩm thực Việt của đầu bếp Sam Trần - đồng sáng lập Gia Restaurant, người đã dành gần 10 năm tu nghiệp tại Úc, Thủ tướng Anthony Albanese giơ ngón tay cái khi ăn miếng bánh mì đầu tiên, nói "Bánh mì Việt Nam rất ngon".

Ông đặc biệt hài lòng khi nghe về tầm quan trọng của mạch nha Úc trong sản xuất bia tại Việt Nam và về việc lúa mì Úc được ưa chuộng để sản xuất bột làm bánh mì. Quả là một sự hợp tác đôi bên cùng có lợi - và rất "ngon lành"!

Trong chuyến thăm, những người bạn nước chủ nhà đã cùng Thủ tướng nâng ly và hô "một, hai, ba, dô!" trước khi nếm thử bia, một truyền thống khi quây quần uống bia của người Việt Nam.

Khen ngợi ẩm thực Việt Nam với những món ăn đa dạng, độc đáo, Thủ tướng Úc Anthony Albanese thử món lạc luộc, chả cá, ba chỉ lợn nướng và đậu tẩm hành.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 3.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành lời khen với bánh mì truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Bữa trưa của Thủ tướng Úc diễn ra trong khoảng 30-40 phút. Ông chia sẻ, trong các món ăn hôm nay, ông thích nhất món chả cá và vui mừng trước tình cảm, sự hiếu khách của người dân Việt Nam.

Việt Nam là một trong những quốc gia châu Á nhập khẩu nhiều thực phẩm chất lượng cao của Úc. Hơn 80% lượng bột mì của Việt Nam nhập khẩu từ Úc. Nhiều nông sản khác của hai nước cũng được trao đổi qua lại.

Đây là chuyến thăm chính thức đầu tiên của ông Anthony Albanese tới Việt Nam kể từ khi nhậm chức và chỉ 2 tháng sau chuyến thăm cấp Nhà nước của Toàn quyền Úc, thể hiện sự coi trọng của Úc trong quan hệ với Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 4.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese nghe giới thiệu về bánh mì truyền thống của Việt Nam. Ảnh: Đại sứ quán Úc

Trong khuôn khổ chuyến thăm, Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng đoàn đại biểu Úc sẽ đặt vòng hoa và vào Lăng viếng Chủ tịch Hồ Chí Minh; dự Lễ đón chính thức; họp hẹp giữa hai Thủ tướng; hội đàm; trao đổi văn kiện; gặp gỡ báo chí; hội kiến Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, Chủ tịch nước Võ Văn Thưởng, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ; cùng Thủ tướng Phạm Minh Chính thăm và giao lưu với đội bóng đá nữ Úc và Việt Nam; dự chiêu đãi chính thức.

Một số hình ảnh TTXVN ghi nhận về bữa trưa đặc biệt của Thủ tướng Úc:

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 5.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese nghe giới thiệu về bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 6.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 7.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 8.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 9.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese cùng các bạn trẻ thưởng thức bia hơi Hà Nội.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 10.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 11.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 12.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese dành lời khen với bánh mì truyền thống của Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 13.

Thủ tướng Úc cùng nâng ly và hô "1,2,3 dô" với những người bạn nước chủ nhà trước khi nếm thử bia Hà Nội, một truyền thống khi quây quần uống bia của người Việt Nam.

Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc - Ảnh 14.

Thủ tướng Úc Anthony Albanese chụp ảnh selfie với anh Hạnh Nguyễn và chị Sam Trần sau khi dùng xong bữa trưa.

D.Châu

Bài liên quan
Trung Quốc: Dùng xe bọc thép áp tải tiền và đồ sính lễ trị giá 32 tỷ đồng đến nhà gái
Để cưới vợ, nhiều người đàn ông ở Trung Quốc cần đáp ứng được khoản tiền sính lễ cực kỳ tốn kém mà nhà gái đưa ra.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Thủ tướng Úc uống bia hơi với đậu rán, lạc luộc