Trong trà xanh chứa chất catechins là một trong những hợp chất đã được kiểm chứng về khả năng hỗ trợ điều trị nhiều loại bệnh nguy hiểm, trong đó có ung thư.
Trà xanh cũng chứa một lượng nhỏ các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta.
Lợi ích sức khỏe của trà xanh
Chất chống oxy hóa làm giảm nguy cơ ung thư: Theo các bác sĩ, ung thư - một trong những nguyên nhân gây tử vong hàng đầu trên toàn thế giới là do sự phát triển không kiểm soát của tế bào.
Trà xanh cũng chứa các khoáng chất có lợi cho sức khỏe của chúng ta. Ảnh: PHƯƠNG LÊ.
Rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng hợp chất trong trà xanh giúp giảm các bệnh ung thư sau:
Ung thư vú: Phụ nữ thường xuyên uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư vú thấp hơn khoảng 20-30%.
Ung thư tuyến tiền liệt: Đàn ông uống trà xanh có nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt thấp hơn.
Ung thư đại trực tràng: Uống trà xanh làm giảm 42% nguy cơ mắc bệnh ung thư này.
Giúp ngăn ngừa bệnh tiểu đường loại 2
Bệnh tiểu đường liên quan đến việc tăng lượng đường trong máu, gây ra bởi tình trạng kháng insulin. Các nghiên cứu khác nhau cho thấy trà xanh cải thiện độ nhạy insulin và giảm lượng đường trong máu.
Theo đánh giá của bảy nghiên cứu, những người uống trà xanh có nguy cơ mắc bệnh tiểu đường thấp hơn 18%.
Giúp ngăn ngừa các vấn đề về tim
Các nghiên cứu khác nhau cho thấy trà xanh giúp cải thiện mức cholesterol toàn phần và cholesterol LDL. Trà xanh cũng làm tăng khả năng chống oxy hóa của máu, giúp bảo vệ các hạt LDL khỏi quá trình oxy hóa, đây là một phần dẫn đến bệnh tim.