Tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1 triệu: Đình chỉ nữ cán bộ phường

T/h | 25/08/2021, 09:12
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Ông Tạ Nam Chiến - Chủ tịch UBND quận Ba Đình (Hà Nội) đã ký quyết định đình chỉ công tác nữ cán bộ của UBND phường Vĩnh Phúc để làm rõ vụ việc tiêm vắc xin với giá 1 triệu.

Chủ tịch UBND quận Ba Đình Tạ Nam Chiến đã ký quyết định đình chỉ công tác đối với nữ công chức phường Vĩnh Phúc để điều tra việc tiêm vắc xin giá 1 triệu như báo chí phản ánh.

tiem-vacxin-mat-tien.jpg
Đình chỉ nữ cán bộ phường vụ tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1 triệu - ảnh minh hoạ IT

Theo đó, ông Chiến quyết định đình chỉ công tác đối với bà Nông Thị Cơ (sinh năm 1993), hiện đang là công chức văn phòng - thống kê, UBND phường Vĩnh Phúc.

Quyết định nêu, lý do đình chỉ là để xem xét, xử lý kỷ luật theo quy định. Thời gian đình chỉ là 15 ngày kể từ ngày 24/8.

Trước đó, báo chí phản ánh tình trạng tiêm vắc xin "thần tốc" tại UBND phường Vĩnh Phúc, quận Ba Đình. Nếu bỏ một khoản phí nhất định "bồi dưỡng" cho một số trường hợp tại phường trên, người dân không những không phải chờ đợi mà còn được hưởng đặc quyền "nay đặt lịch, mai tiêm luôn".

Theo đó, để tiêm vắc xin Covid-19 "thần tốc", mỗi người phải đóng từ 800.000 - 1 triệu đồng.

Số tiền trên được giao nộp cho một người phụ nữ (gần 30 tuổi, chưa rõ danh tính). Sau khi nhận tiền, người này sẽ sắp xếp giấy hẹn và lịch tiêm trong chớp nhoáng.

Những người ngoài địa bàn được nữ cán bộ nói trên "gắn" vào các công ty, đơn vị kinh doanh trên địa bàn để "hợp thức hóa".

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng đã chỉ đạo Ban cán sự Đảng UBND TP yêu cầu công an TP. Hà Nội khẩn trương tiến hành làm rõ sự việc.

Bài liên quan
Những sự thật về vắc-xin Covid-19
(GDTD) - World Health Organization Viet Nam - Tổ chức Y tế Thế giới Việt Nam vừa truyền đi thông điệp: "Những sự thật về vắc-xin Covid-19"

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Tiêm vắc xin Covid-19 với giá 1 triệu: Đình chỉ nữ cán bộ phường