Người bệnh tiểu đường thường cân nhắc kỹ trong việc sử dụng trái cây để tránh đường huyết tăng cao, vậy người bệnh tiểu đường nên ăn quả gì tốt cho sức khoẻ?
Người bệnh tiểu đường cần cảnh giác với những thực phẩm thoạt nhìn có vẻ vô hại với đường huyết, nhưng trên thực tế chúng có chứa một lượng đường nhất định hoặc chất béo bão hòa có thể dẫn tới các vấn đề về đường huyết.
Bưởi, cam, quýt, ổi, nho, táo, lê, đào, mơ, mận... đều là những loại trái cây có lượng GI thấp, rất tốt cho người bệnh tiểu đường. Mỗi ngày ăn khoảng 200 g sẽ không ảnh hưởng tới lượng đường huyết trong cơ thể
Trong tự nhiên cũng có những loại “thuốc hạ đường huyết” mà ít người biết tới. Nếu biết tận dụng, nhiều loại rau củ có thể giúp phòng và kiểm soát bệnh tiểu đường hiệu quả.
Chuyên gia cho biết đây là dấu hiệu bất thường cảnh báo lượng đường trong máu tăng cao, có thể là dấu hiệu của bệnh tiểu đường trở nặng nhưng nhiều người chưa biết.