TPHCM chính thức điều chỉnh giờ vào học

Theo Đặng Trinh | 01/11/2022, 20:17

(GDTĐ) - Chiều 1/11, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM chính thức có văn bản điều chỉnh giờ vào học của học sinh toàn thành phố.

Văn bản của Sở Giáo dục và Đào tạo (GD-ĐT) TP HCM nhằm rà soát và điều chỉnh giờ vào học tiết học đầu tiên của tất cả các trường từ mầm non, tiểu học và THCS, THPT. Toàn thành phố hiện có gần 1,7 triệu học sinh ở các cấp học..

Theo Sở GD-ĐT TP HCM, căn cứ kết quả khảo sát việc thực hiện "lệch ca, lệch giờ" bảo đảm thời gian tổ chức đi học cho trẻ em, học sinh tại các cơ sở giáo dục vào đầu năm học 2022- 2023, có một số cơ sở giáo dục chưa thực hiện đúng hướng dẫn của sở. Vì vậy Sở GD-ĐT đề nghị các cơ sở giáo dục rà soát, chấn chỉnh và triển khai thực hiện nghiêm túc một số nội dung.

Cụ thể, rà soát, điều chỉnh giờ bắt đầu tiết học đầu tiên ở bậc học mầm non và tiểu học không trước 7 giờ 30 phút; bậc THCS không trước 7 giờ 15 phút; bậc THPT không trước 7 giờ. Đồng thời, nhà trường xây dựng kế hoạch mở cửa đón học sinh từ 6 giờ 30 phút; không để học sinh đi học trễ hoặc về sớm tập trung ở khu vực phía trước cổng trường.

Chính thức điều chỉnh giờ vào học của gần 1,7 triệu học sinh TP HCM - Ảnh 1.

TP HCM chính thức điều chỉnh giờ vào học của học sinh - Ảnh: Đặng Trinh

Ông Dương Trí Dũng, Phó Giám đốc Sở GD-ĐT TP HCM, nhấn mạnh người đứng đầu nhà trường chịu trách nhiệm xây dựng các giải pháp lệch ca, lệch giờ học đối với các khối lớp, bậc học trong nhà trường.

Đồng thời, bố trí số tiết học trong 1 buổi học, số buổi học trong 1 tuần cho trẻ em, học sinh tại đơn vị theo khung giờ trên, nhưng phải bảo đảm số tiết học, chương trình học đầy đủ theo quy định; bảo đảm sức khỏe cho trẻ em, học sinh và người lao động tại đơn vị.

Việc bố trí các khung giờ phải bảo đảm giao thông thông thoáng trước cổng và xung quanh trường vào giờ cao điểm.

Bài liên quan
Lý do nên và không nên lùi giờ vào học
Theo đại diện một số trường, vào học lúc 7h là quá sớm. Việc lùi giờ vào học sẽ giúp học sinh được nghỉ ngơi, ăn uống đầy đủ hơn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM chính thức điều chỉnh giờ vào học