TPHCM được phân bổ vắc-xin nhiều nhất cả nước

VH | 31/07/2021, 16:45
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTD) - Đến ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều vắc-xin Covid-19.

Thực hiện ý kiến chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ, Bộ Y tế đã ưu tiên phân bổ vắc-xin cho TPHCM triển khai tiêm chủng chống dịch.

Đến ngày 31/7, TPHCM đã được phân bổ 3 triệu liều, ước khoảng 22,3% nhu cầu tiêm chủng cho người từ 18 tuổi trở lên, đạt tỷ lệ phân bổ cao nhất cả nước đến thời điểm này.

Ngày 24/7, Bộ Y tế đã có công văn thông báo về việc dự kiến phân bổ vắc xin phòng Covid-19 năm 2021. Theo đó, TPHCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều, đảm bảo tỷ lệ đạt khoảng 99% người trên 18 tuổi được tiêm vắc-xin. Riêng trong tháng 8, dự kiến TPHCM sẽ nhận được 5 triệu trong số 13,8 triệu liều này.

tphcm-nhan-3-trieu-lieu-vacxin.jpeg
TPHCM sẽ được phân bổ khoảng 13,8 triệu liều vắc-xin. Ảnh minh hoạ,

Được biết trong ngày hôm nay, TPHCM đã nhận 1 triệu trong tổng số 5 triệu liều vắc-xin Vero Cell do Sapharco mua. Đến nay, TPHCM đã tiêm được khoảng 1,5 triệu liều vắc-xin. Trong đó, có 1,3 triệu người đã được tiêm 1 liều vắc-xin và gần 75.000 người được tiêm đủ 2 liều vắc-xin.

Để đẩy nhanh tiến độ tiêm chủng vắc-xin phòng Covid-19 tại TPHCM, ngày 29/7, Bộ Y tế đã cử Đoàn công tác đặc biệt hỗ trợ công tác tiêm chủng cho thành phố. Bộ Y tế cũng đã có hướng dẫn cụ thể việc triển khai tiêm chủng trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 16.

Tại hướng dẫn, Bộ Y tế nêu rõ:

- Nhóm tiêm chủng bao gồm tất cả các trường hợp từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn;

- Ưu tiên tiêm chủng cho lực lượng y tế tuyến đầu, người cao tuổi, các trường hợp có bệnh lý nền;

- Cần đẩy nhanh việc tăng độ bao phủ tiêm chủng; Huy động tối đa các lực lượng tham gia tiêm chủng bao gồm cả y tế nhà nước và tư nhân, các bệnh viện, cơ sở khám chữa bệnh, y tế các ngành…;

- Tổ chức tiêm tại các cơ sở cố định và nhiều điểm tiêm chủng lưu động tại các khu dân cư, kể cả các khu vực đang phong toả; Đẩy mạnh việc áp dụng nền tảng Hồ sơ sức khỏe điện tử để quản lý và theo dõi tiến độ tiêm chủng.

Bài liên quan
Bộ y tế đề nghị tăng thời gian cách ly người về từ TPHCM
(GDTD) - Bộ Y tế điều chỉnh tăng thời gian cách ly y tế tại nhà đối với tất cả những người từ TPHCM từ 7 lên 14 ngày, kể từ ngày về địa phương.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
TPHCM được phân bổ vắc-xin nhiều nhất cả nước