Trao nhầm học bổng danh giá cho 58 sinh viên

Vân Huyền | 29/01/2022, 06:22
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

(GDTĐ) - Trường Đại học Central Michigan đã gửi nhầm thông báo trúng học bổng đến 58 học sinh.

Parker Christensen - một học sinh cuối cấp trung học từ Newaygo, Michigan, đã nhận được thông báo từ Đại học Central Michigan (CMU) vào ngày 21/1 rằng, cậu được trao học bổng toàn phần. Tuy nhiên, sau đó, nhà trường cho biết, Christensen và 57 học sinh khác đã nhận được thông báo do nhầm lẫn.

"Khi tôi mở email nói 'Xin chúc mừng', tim tôi như ngừng đập", Christensen (18 tuổi) chia sẻ.

Tháng 10 năm ngoái, sau khi trúng tuyển vào CMU, nam sinh 18 tuổi ứng tuyển cho học bổng danh giá Centralis Scholar Award của trường. Người nhận học bổng sẽ được cung cấp toàn bộ học phí và tiền ăn ở trong bốn năm. Họ đồng thời sẽ nhận được giải thưởng 5.000 USD.

Christensen cho biết đã nộp các bài luận, điểm trung bình, bảng điểm trung học và thư giới thiệu. Nam sinh này  đã dành khoảng 2 ngày để hoàn thành các thủ tục xin học bổng. Cuối tuần qua, Christensen nhận thông báo rằng, mình là người giành được học bổng.

trao-nham-hoc-bong.jpeg
Học bổng Centralis Scholar Award được trao cho 58 sinh viên, bao gồm cả chi phí ăn ở.

Tuy nhiên, CMU cho biết, thông báo đó đã bị gửi nhầm tới 58 sinh viên. Hiện tại, trường đại học cho biết đang tiếp cận với những sinh viên bị ảnh hưởng. CMU đồng thời trao cho những sinh viên này một khoản tiền tương đương với học bổng toàn phần.

"Trong khi thử nghiệm một công nghệ nhắn tin mới vào cuối tuần qua, nhân viên CMU đã vô tình đăng thông báo về học bổng. Thông báo cho biết sinh viên đã nhận được học bổng Centralis, trong khi thực tế là chưa. CMU vô cùng lấy làm tiếc về sự thất vọng của sinh viên và gia đình họ", nhà trường thông báo.

CMU lưu ý, học bổng Centralis Scholar Award được trao cho 58 sinh viên, bao gồm cả chi phí ăn ở. Tuy nhiên, những sinh viên bị trao nhầm học bổng sẽ không được nhận khoản phí này.

Bài liên quan
Sở GD-ĐT Hà Nội thông báo về việc học trực tiếp sau Tết
(GDTĐ) - Sở GD-ĐT Hà Nội vừa có thông báo về việc tổ chức hoạt động dạy học cho học sinh tại các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trao nhầm học bổng danh giá cho 58 sinh viên