Trong điều kiện hạn hẹp nhưng An Giang đã nỗ lực đổi mới Giáo dục

25/09/2023, 21:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Chiều 25/9, Đoàn công tác do Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn dẫn đầu làm việc với Tỉnh uỷ An Giang.

Theo Bộ trưởng, việc thực hiện Chương trình giáo dục phổ thông mới được xây dựng đi kèm với cơ sở vật chất, công nghệ hiện đại. Tuy nhiên, đây không phải là việc một sớm một chiều mà cần có kế hoạch từng bước, căn cứ một số chỉ tiêu để đề xuất phù hợp.

Liên quan đến hoạt động chuyên môn giáo dục, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đề nghị tỉnh An Giang tập trung thực hiện tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018, tâm điểm là đổi mới phương pháp dạy học, kiểm tra đánh giá, quan tâm vấn đề trường học an toàn và văn hoá học đường cần đi sâu hơn.

“Mong rằng giáo dục An Giang tiếp tục vượt qua khó khăn, tiếp tục gặt hái thành quả tốt hơn nữa trong thời gian tới”, Bộ trưởng nhấn mạnh.

Phát biểu cảm ơn Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn và Đoàn công tác, ông Nguyễn Thanh Bình -Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh An Giang cho rằng quá trình khảo sát của Đoàn đã đặt ra nhiều vấn đề, định hướng cho địa phương trong việc chỉ đạo giáo dục. Từ đó giúp tỉnh và ngành Giáo dục từng bước nâng cao chất lượng giáo dục như tinh thần Nghị quyết 29.

Chia sẻ về một số khó khăn khách quan của địa phương trong xây dựng trường chuẩn quốc gia, xã hội hoá giáo dục nhằm giảm áp lực cho hệ thống giáo dục công, ông Nguyễn Thanh Bình đề xuất cần có cơ chế đặc thù dành cho những tổ chức, cá nhân có nhu cầu đầu tư cho giáo dục.

Theo giaoducthoidai.vn
https://giaoducthoidai.vn/trong-dieu-kien-han-hep-nhung-an-giang-da-no-luc-doi-moi-giao-duc-post655391.html
Copy Link
https://giaoducthoidai.vn/trong-dieu-kien-han-hep-nhung-an-giang-da-no-luc-doi-moi-giao-duc-post655391.html
Bài liên quan
Bắt được người đàn bà “phù phép” tại tiệm vàng ở An Giang
Lợi dụng sự mất cảnh giác của chủ tiệm vàng ở An Giang, Võ Thị Quyên đã trộm 5 chiếc vòng vàng rồi bỏ đi.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trong điều kiện hạn hẹp nhưng An Giang đã nỗ lực đổi mới Giáo dục