Chỉ tính riêng năm ngoái, chị thu về tiền lãi là 180 triệu đồng.
Nhờ đó, chỉ tính riêng năm ngoái, chị thu lãi về được 180 triệu đồng. Chị cho biết lợi nhuận này dư tính sẽ tăng do số lượng quả sẽ tăng theo mỗi năm.
Nói về loại cây này, chị đánh giá cây siro rất dễ chăm sóc, hầu như chị không bón phân hóa học và không dùng thuốc bảo vệ thực vật, không trồng trong nhà màng.
Cây si rô trồng hạt khoảng 2 năm cho quả, còn cây chiết chỉ khoảng 6 tháng là cho thu hoạch. Quả thu hoạch từ tháng 5 đến tháng 10 Dương lịch. Hiện tại, cây đang bắt đầu cho thu hoạch, bình quân một cây siro trưởng thành cho thu hoạch khoảng 20kg quả trở lên.
Bước vào mùa chín rộ, chị mở cửa vườn để đón khách vào tham quan, chụp ảnh lưu niệm, thưởng thức và mua các sản phẩm chế biến từ quả siro ngay tại vườn. Chị thu hoạch quả siro chín bán với giá 50.000 đồng/kg, chế biến nước giải khát đóng chai 500ml với giá 40.000 đồng/chai.
Hiện tại, số lượng quả chưa đủ đáp ứng nhu cầu thị trường, chị vẫn tiếp tục mở rộng diện tích trồng.
Hiện tại, vườn có 56 cây trồng ngoài đất và vườn ươm cùng nhiều cây giống, cây trồng chậu đã ra quả. Thu hoạch hiện tại mùa này theo dự tính của chị khoảng 2 - 3 tấn quả. Số lượng quả vẫn chưa đủ cung cấp ra thị trường và chị đang mở rộng thêm diện tích.
Do cây chịu được thời tiết khắc nghiệt nên khách hàng ở những tỉnh miền Bắc cũng có thể trồng được, họ cũng đặt mua cây giống từ chị,
Quả siro chín có vị vừa ngọt, vừa chua, thơm nhẹ, thường được sử dụng để ngâm với đường làm mật siro, dùng để giải khát hoặc làm màu, gia vị trong chế biến thực phẩm. Tại Việt Nam, cây siro được trồng ở nhiều tỉnh, thành như An Giang, Cần Thơ, Tiền Giang...
Quả siro cũng có nhiều công dụng tốt cho sức khỏe nên rất được người tiêu dùng đón nhận, sản phẩm thu hoạch hàng ngày không đủ cung cấp do nhu cầu thị trường hiện nay rất lớn.