Trường đại học ở Mỹ thừa nhận làm khống dữ liệu xếp hạng

Phạm Khánh | 14/09/2022, 08:33

Trường Đại học Columbia, thuộc nhóm trường Ivy League, Mỹ, thừa nhận đã gửi số liệu không chính xác cho xếp hạng quốc tế.

Nhà trường đã đưa ra lời xin lỗi và công bố dữ liệu, chi tiết cụ thể về các chương trình đào tạo.

Hiệu trưởng Trường Đại học Columbia, Mary C. Boyce, bày tỏ: “Chúng tôi vô cùng hối tiếc về những thiếu sót trong báo cáo trước của chúng tôi và cam kết sẽ làm tốt hơn nữa”.

Trước đó, Trường ĐH Columbia được xếp hạng thứ 3 trong danh sách các trường đại học tốt trên thế giới năm 2022 do Tổ chức US News & World Report thực hiện. Nhưng trường đã bị gạch tên khỏi danh sách do nghi vấn gian lận và không trung thực về số liệu.

Cụ thể, Trường ĐH Columbia đã gửi sai số liệu của một số báo cáo như số lượng quy mô các lớp học, tỷ lệ sinh viên/giảng viên, số tiền nhà trường đã đầu tư cho giảng dạy...

Ban đầu, Trường ĐH Columbia lên tiếng bảo vệ thông tin dữ liệu nhưng Tổ chức US News & World Report vẫn yêu cầu nhà trường cung cấp số liệu mới trước ngày 1/7. Sau 2 tháng, nhà trường thừa nhận khai “khống” số lượng lớp học quy mô nhỏ cũng như tỷ lệ giảng viên sở hữu bằng tiến sĩ.

Nhà trường đang phát hành hai bộ dữ liệu được gọi là Bộ Dữ liệu Chung nhằm công bố chi tiết về số lượng sinh viên nhập học, tỷ lệ sinh viên tốt nghiệp, quá trình hỗ trợ tài chính và các con số liên quan đội ngũ giảng viên.

Bài liên quan
Trung Quốc đứng đầu bảng xếp hạng đại học châu Á
Tổ chức Times Higher Education (THE) vừa công bố bảng xếp hạng các trường đại học châu Á năm 2022.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường đại học ở Mỹ thừa nhận làm khống dữ liệu xếp hạng