Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí

29/09/2022, 10:09
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

GD&TĐ - Trường THCS Minh Trí (Sóc Sơn - Hà Nội) ra văn bản hướng dẫn phụ huynh mở tài khoản Agribank để đóng học phí.

Nhiều phụ huynh Trường THCS xã Minh Trí (huyện Sóc Sơn - Hà Nội) nhận được văn bản hướng dẫn mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank trước ngày 1/10 để đóng học phí.

Văn bản số 08/TB-THCSMT ngày 22/9/2022 do ông Đinh Bá Ngọc - Hiệu trưởng nhà trường ký.

Nội dung văn bản: "Năm học 2022 - 2023 Nhà trường sẽ thực hiện triển khai thu học phí và các khoản thu khác của học sinh theo hình thức trực tuyến qua tài khoản ngân hàng.

Bắt đầu từ 2022 - 2023 Nhà trường sẽ phối hợp với ngân hàng Agribank chi nhánh Sóc Sơn cũng cấp dịch vụ thanh toán học phí và các khoản thu khác qua tài khoản ngân hàng Agribank.

Để thực hiện việc nộp tiền học phí và các khoản thu khác vào tài khoản ngân hàng Agribank của nhà trường thì cha mẹ học sinh sẽ dùng tài khoản ngân hàng Agribank của cá nhân, ứng dụng Agribank E-Mobile banking trên điện thoại để thanh toán tiền học trực tuyến mà không phải đến trường đống trực tiếp.

Đối với những cha mẹ học sinh chưa có tài khoản ngân hàng Agribank thì có thể đăng ký mở tài khoản ngân hàng Agribank với nhà trường thông qua giáo viên chủ nhiệm. Nhà trường sẽ đề xuất với ngân hàng Agribank huyện Sóc Sơn hỗ trợ cha mẹ học sinh mở tài khoản cá nhân miễn phí tại Nhà trường.

Cha mẹ học sinh đăng ký mở tài khoản Agribank với giáo viên chủ nhiệm trước ngày 1/10/2022.

Đối với những cha mẹ học sinh không thể đóng tiền học phí cho con em bằng hình thức qua tài khoản ngân hàng thì có thể đến trường đóng trực tiếp cho bộ phận quỹ".

Cũng theo văn bản này, việc thông báo được căn cứ dựa trên ý kiến chỉ đạo của UBND TP Hà Nội và UBND huyện Sóc Sơn.

Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí ảnh 1
Văn bản mở tài khoản tại Ngân hàng Agribank trước ngày 1/10 để đóng học phí của Trường THCS Minh Trí.

Có người cho rằng, Trường THCS Minh Trí ép phụ huynh mở tài khoản Agribank. Việc chuyển tiền liên ngân hàng hiện thuận tiện, dễ dàng. Không nhất thiết phải mở tài khoản tại Agribank.

Trao đổi với Giáo dục và Thời đại, ông Đinh Bá Ngọc, Hiệu trưởng Trường THCS Minh Trí thừa nhận trường có ra văn bản trên. Tuy nhiên, nhà trường đã có thông báo khác là không bắt buộc cha mẹ học sinh nộp học phí qua app Agribank. Trường rất mong muốn cha mẹ học sinh lựa chọn cách này vì thanh toán học phí tại app Agribank (mỗi học sinh có một mã định danh để thanh toán) giống như thanh toán tiền điện nước.

Trường THCS Minh Trí cũng đăng video hướng dẫn phụ huynh thanh toán tiền học qua ngân hàng Agribank.

Bà Trần Thị Thanh Huế, Trưởng phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Sóc Sơn cho biết, thời đại 4.0 nên khuyến khích các bậc phụ huynh nộp tiền qua tài khoản. Còn việc nhà trường lựa chọn đơn vị nào để nộp là do nhà trường và các bậc phụ huynh.

Bà Huế cho biết: Chương trình này triển khai dựa trên phần mềm Misa phối hợp với Agribank hoặc đơn vị nào đó để thực hiện. Các nhà giáo, các nhà trường phải tập huấn mới có thể sử dụng. Việc chuyển tiền liên ngân hàng qua phần mềm Misa diễn ra bình thường chứ không bắt buộc toàn bộ phụ huynh phải dùng Agribank để chuyển tiền vào tài khoản nhà trường.

Theo bà Huế, Hiệu trưởng nhà trường phải hướng dẫn giáo viên chủ nhiệm để giáo viên chủ nhiệm phổ biến đến cha mẹ học sinh, tránh các hiểu nhầm không đáng có.

Bài liên quan
Hà Nội quy hoạch Đông Anh, Sóc Sơn, Mê Linh lên thành phố
Chính quyền thủ đô định hướng nghiên cứu, đề xuất xây dựng quy hoạch ba huyện trên địa bàn là thành phố trực thuộc trong thời kỳ 2021-2030.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Trường THCS Minh Trí muốn phụ huynh mở tài khoản Agribank đóng học phí