Từ ngày 4/1 nhiều địa phương cho học sinh đến trường

Tùng Bách | 04/01/2022, 16:45

(GDTĐ) - Sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch, từ ngày 4/1 nhiều tỉnh, thành cho học sinh đi học trở lại trực tiếp tại trường.

Hà Nội: Hiện, toàn TP. Hà Nội vẫn ở cấp độ 2 trong phòng, chống dịch COVID-19, trong đó có 10 đơn vị cấp quận có mức độ dịch cấp độ 3 gồm: Ba Đình, Gia Lâm, Hai Bà Trưng, Hoàn Kiếm, Hoàng Mai, Long Biên, Nam Từ Liêm, Tây Hồ, Thanh Trì và Thanh Xuân.

Như vậy, quận Đống Đa từ cấp độ 3 đã trở về cấp độ 2 còn Thanh Xuân, Thanh Trì, Gia Lâm tăng lên mức độ 3. Theo đó, quận Đống Đa đủ điều kiện tổ chức cho cho sinh lớp 12 đi học trực tiếp còn học sinh lớp 12 (tại quận Thanh Xuân) và học sinh lớp 9, lớp 12 (tại huyện Thanh Trì, Gia Lâm) chuyển học trực tuyến hoàn toàn từ 4/1.

Tại TP. Hồ Chí Minh: Từ hôm nay, các cơ sở giáo dục được tổ chức dạy học trực tiếp cho học sinh các khối lớp 7, 8, 9, 10, 11, 12. Riêng xã đảo Thạnh An, Cần Giờ, học sinh từ lớp 1 đến lớp 12 được tới trường. Để chuẩn bị cho việc học sinh từ lớp 7 đến lớp 12 trở lại trường, Sở GD&ĐT TP.HCM đã yêu cầu các trường khi tổ chức dạy học trực tiếp phải bảo đảm thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19 trong hoạt động giáo dục.

hs.jpeg
Từ ngày 4/1 nhiều địa phương cho học sinh đến trường học trực tiếp. Ảnh minh họa.

Tại Sóc Trăng: Theo dự kiến, từ ngày 10/1 việc học trực tiếp được mở rộng đối với cấp THCS. Cấp tiểu học và mầm non học trực tiếp từ ngày 14/2/2022. Sở GD&ĐT tỉnh Sóc Trăng cũng đã đưa ra nhiều phương án tổ chức dạy và học phù hợp với điều kiện thực tế tại địa phương theo từng mức độ nguy cơ của xã, phường, thị trấn.

Bà Rịa - Vũng Tàu: Thông tin từ Sở GD&ĐT Bà Rịa - Vũng Tàu cho biết, các học sinh khối lớp 12 và lớp 9 sẽ vẫn đến trường từ 10/1 theo kế hoạch đã đề ra. Từ 17/1, sẽ tổ chức dạy và học trực tiếp tại trường cho học sinh khối lớp 10 và khối lớp 6. Dự kiến đến 14/2 thì toàn thể học sinh cấp THCS và cấp THPT đều được đi học trực tiếp. Tuy nhiên, do việc tiêm vaccine cho các em khối lớp 6 còn chưa thực hiện được nên Sở GD&ĐT đã có văn bản điều chỉnh việc đến trường học trực tiếp của khối lớp này, tạm dừng cho đến khi có thông báo tiếp theo.

Tại Tiền Giang: Học sinh khối 9 và 12 tại các cơ sở giáo dục ở các địa phương trên địa bàn tỉnh đã trở lại trường học từ hôm qua. Riêng huyện Tân Phú Đông, ngoài học sinh khối 9 và 12 đã đi học trước đó, học sinh khối 10 trên địa bàn huyện này cũng đã trở lại trường học trực tiếp. Các khối lớp còn lại tổ chức dạy học trực tuyến.

Ngoài ra, những tỉnh, thành đón học sinh trở lại trường học sau kỳ nghỉ Tết Dương lịch thì một số nơi do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 lại cho học sinh học quay trở lại hình thức học trực tuyến từ hôm nay:

Bắc Giang: BCĐ phòng, chống dịch Covid-19 TP. Bắc Giang vừa có văn bản hỏa tốc về việc tạm nghỉ học đối với các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố để thực hiện công tác phòng chống dịch.

Cụ thể, các cơ sở giáo dục Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn tạm nghỉ học từ ngày 4/1 để thực hiện công tác phòng chống dịch và tiêm vắc xin cho các em từ 12 tuổi trở lên, cho đến khi có thông báo mới. Đồng thời, tạm dừng đến trường đối với các trường có hoạt động giáo dục THPT và GDTX trên địa bàn TP. Bắc Giang (trừ Trường Phổ thông Dân tộc nội trú tỉnh) cũng từ hôm nay để thực hiện công tác phòng, chống dịch Covid-19 cho đến khi có thông báo mới.

Nghệ An: 32 học sinh và 3 giáo viên ở xã Thanh Lương, huyện Thanh Chương được xác định dương tính với nCoV. Theo đó, 3 giáo viên F0 dạy bậc mầm non, số F0 còn lại là học sinh từ mầm non đến THCS. Trong đó nhiều nhất là học sinh bậc THCS. Hiện, hơn 1.000 học sinh 3 cấp trên địa bàn xã đã chuyển sang học trực tuyến.

Bài liên quan
Mỹ: Tăng cường xét nghiệm khi trường học mở lại
(GDTĐ) - Trước những thách thức khi mở lại trường học khi số ca nhiễm biến thể Omicron tăng nhanh, hàng loạt học khu tại Mỹ lên kế hoạch tăng cường xét nghiệm Covid-19. Nhờ đó, giúpcác lớp học hoạt động trở lại an toàn.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Từ ngày 4/1 nhiều địa phương cho học sinh đến trường