Uống bia không cồn có thể nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn đường ruột E.coli

04/11/2023, 13:08
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Một nghiên cứu mới đây của Đại học Cornell (Mỹ) cho biết, trong khi các vụ ngộ độc thực phẩm từ bia là rất hiếm gặp, nhưng các loại bia có hàm lượng cồn thấp hoặc không có cồn có thể là môi trường để nuôi dưỡng vi khuẩn đường ruột khi bia được ủ hoặc bảo quản không đúng cách.

“Chủng E. coli O157:H7 và salmonella đã phát triển và tồn tại trong các loại bia có nồng độ cồn thấp và không chứa cồn trong hơn 2 tháng khi được bảo quản ở nhiệt độ 4 và 14°C,” các nhà nghiên cứu viết.

Theo Johns Hopkins Medicine, E. coli O157:H7 là chủng phổ biến nhất gây bệnh ở người.Trong khi đó, Listeria nằm dưới giới hạn phát hiện ở tất cả các giá trị pH.

Các tác giả nghiên cứu viết: “Các loại bia có độ pH cao (>4,60), ít hoặc không chứa cồn và lượng ô xít carbon thấp sẽ dễ bị hư hỏng và gây bệnh hơn. Bất kỳ đồ uống thủ công nào có độ pH cao hơn 4,60 đều có nguy cơ phát triển vi khuẩn Clostridium botulinum và tiềm ẩn khả năng sản sinh độc tố.”

Để nâng cao tiêu chuẩn, các nhà nghiên cứu Mỹ khuyên sử dụng các loại bia có nồng độ cồn thấp và không cồn phải trải qua quá trình thanh trùng và giảm nguy cơ vi khuẩn thông qua quá trình lọc vô trùng và bổ sung chất bảo quản. Thùng, hệ thống thông gió và vòi phải được vệ sinh thường xuyên, đồng thời phải tuân thủ các biện pháp xử lý và làm sạch trong quá trình sản xuất.

Theo ([Tên nguồn])
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/uong-bia-khong-con-co-the-nhiem-khuan-trong-do-co-vi-khuan-duong-ruot-ecoli-c62a1515910.html
Copy Link
https://www.24h.com.vn/suc-khoe-doi-song/uong-bia-khong-con-co-the-nhiem-khuan-trong-do-co-vi-khuan-duong-ruot-ecoli-c62a1515910.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Uống bia không cồn có thể nhiễm khuẩn, trong đó có vi khuẩn đường ruột E.coli