Giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường
Củ cải và nước ép của nó chứa các hợp chất hóa học có thể giúp điều chỉnh lượng đường trong máu. Nước ép củ cải giúp tăng cường sản xuất adiponectin tự nhiên của cơ thể. Mức độ cao hơn của hormone này có thể giúp bảo vệ chống lại sự đề kháng insulin.
Giúp chống lại sự phát triển của nấm
Nước ép củ cải chứa các enzym như diastase, amylase, myrosinase và esterase có thể tiêu diệt bất kỳ loại nấm nào phát triển quá mức trong cơ thể. Nó cũng có hiệu quả cao trong việc loại bỏ độc tố, ký sinh trùng và vi-rút có hại ra khỏi cơ thể.
Tăng cường chức năng gan
Nước ép củ cải chứa các hợp chất giúp gan giải độc và chữa lành các tổn thương. Những hợp chất tương tự cũng giúp thận thải độc tố ra ngoài. Nó cũng giúp giải quyết các vấn đề tiêu hóa và rối loạn tiết niệu.
Góp phần cải thiện tim mạch
Củ cải rất giàu chất chống ô xy hóa và khoáng chất như canxi và kali. Những chất dinh dưỡng này giúp giảm huyết áp cao và giảm nguy cơ mắc bệnh tim. Củ cải cũng là một nguồn cung cấp nitrat tự nhiên giúp cải thiện lưu lượng máu.
Cách làm nước ép củ cải
Cách làm nước ép củ cải rất đơn giản. Bạn rửa sạch củ cải rồi cắt nhỏ. Cho củ cải vảo máy ép trái cây và ép như bình thường. Đổ nước ép củ cải qua rây lọc để loại bỏ bã củ cải. Bạn có thể uống mát tuỳ theo sở thích. Có thể thêm một chút muối biển cho vừa rồi dùng.