Uống nước rau má giúp kích thích hệ thần kinh trung ương, trung hòa axit trong máu, hạ nhiệt độ cơ thể và có lợi cho chức năng tim và gan. Nghiên cứu hiện đại phát hiện ra rằng các chất có trong rau má có thể chống lại quá trình oxy hóa, làm giảm kích thước vùng bị ảnh hưởng khi xảy ra đột quỵ, ngăn ngừa chứng mất trí nhớ.
Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy các thành phần có trong rau má có thể ức chế tác hại của hydrogen peroxide đối với tế bào người, có thể chống lại quá trình oxy hóa và cải thiện tỷ lệ sống sót của tế bào.
Tăng cường sức đề kháng của cơ thể
Rau má tác dụng giảm sốt, giúp cải thiện hệ thống miễn dịch của cơ thể, ngừa chứng huyết áp cao, nhiễm trùng đường tiết niệu và góp phần loại bỏ độc tố trong cơ thể.
Ngoài ra, các thành phần có trong rau má cũng có lợi cho phụ nữ sau sinh, có tác dụng làm đẹp da. Đắp mặt nạ rau má cũng giúp cải thiện nếp nhăn, chống lão hóa da và kích thích tăng sinh collagen.