Vì sao tào phớ giải nhiệt nhưng không nên ăn quá nhiều?

13/06/2023, 12:47
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Tào phớ là món ăn giải nhiệt được nhiều người yêu thích trong mùa hè, tuy nhiên các chuyên gia lại khuyến cáo không nên ăn quá nhiều tào phớ.

Ăn tào phớ còn có tác dụng ngăn ngừa ung thư do chứa nhiều isoflavone giúp ức chế loãng xương, phòng ung thư vú, ung thư tuyến tiền liệt và ung thư máu.

Vì sao tào phớ giải nhiệt nhưng không nên ăn nhiều?

Tuy là món giải nhiệt rất tốt trong mùa hè nhưng bác sĩ Vũ cũng khuyên rằng, một người không nên ăn quá 200g/ngày để tránh bị đầy bụng, khó tiêu. Việc ăn quá nhiều tào phớ sẽ ảnh hưởng tới quá trình hấp thu khoáng chất trong cơ thể. Tào phớ chứa phytates cản trở sự hấp thụ các chất dinh dưỡng quan trọng (canxi, sắt, kẽm,.. đặc biệt là i-ốt).

Người bị suy giáp nên tránh ăn tàu hũ do có hàm lượng goitrogen. Người có khối u vú nhạy cảm với estrogen nên hạn chế món ăn này.

Bác sĩ Vũ khuyến cáo, không nên sử dụng thạch cao mức độ lớn khi làm tào phớ sẽ ảnh hưởng xấu tới sức khoẻ, thậm chí ngộ độc nguy hiểm tính mạng. Để đảm bảo cho sức khoẻ nên mua tào phớ ở những địa chỉ uy tín.

Thanh Thanh

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/vi-sao-tao-pho-giai-nhiet-nhung-khong-nen-an-qua-nhieu-ar799354.html
Copy Link
https://vtc.vn/vi-sao-tao-pho-giai-nhiet-nhung-khong-nen-an-qua-nhieu-ar799354.html
Bài liên quan
Tào phớ là món ăn giải nhiệt nắng nóng, thuốc dưỡng gan, giảm mỡ xấu
Tào phớ là món ăn dân dã quen thuộc với nhiều người, nhưng ít ai biết tào phớ còn là vị thuốc quý tốt cho sức khoẻ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vì sao tào phớ giải nhiệt nhưng không nên ăn quá nhiều?