Vĩnh Phúc tuyển dụng 15 giáo viên THPT theo chính sách thu hút nhân tài

Long Anh | 10/08/2022, 16:54
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

15 giáo viên sau khi được tuyển dụng sẽ giảng dạy ở các bộ môn Toán, Vật lý, Hóa học và Tiếng Anh tại Trường THPT Chuyên Vĩnh Phúc.

Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc ban hành Kế hoạch số 93 về xét tuyển giáo viên trung học phổ thông theo chính sách thu hút, mục tiêu tuyển dụng hướng đến sinh viên tốt nghiệp xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ để tạo nguồn xây dựng đội ngũ giáo viên giỏi cấp trung học phổ thông và giáo viên giảng dạy các môn chuyên của trường Trung học phổ thông Chuyên Vĩnh Phúc.

Theo đó, các vị trí tuyển dụng gồm: 3 giáo viên Toán, 3 giáo viên Vật lý, 3 giáo viên Hóa học và 6 giáo viên Tiếng Anh.

Người được tuyển dụng phải đáp ứng yêu cầu chung là người đủ 18 tuổi, không quá 30 tuổi, có quốc tịch và cư trú tại Việt Nam, có lý lịch rõ ràng, phẩm chất chính trị, đạo đức và sức khỏe tốt, các ứng viên cần đảm bảo đạt tiêu chuẩn quy định tại Điều 2, Nghị định số 140/2017/NĐ-CP ngày 05/12/2017 về chính sách thu hút, tạo nguồn cán bộ từ sinh viên xuất sắc, cán bộ khoa học trẻ.

Cụ thể, là sinh viên tốt nghiệp đại học loại xuất sắc tại cơ sở giáo dục đại học ở trong nước hoặc nước ngoài được công nhận tương đương về văn bằng, chứng chỉ theo quy định của pháp luật thuộc ngành, chuyên ngành đào tạo phù hợp với vị trí việc làm tuyển dụng.

Ngoài ra phải đáp ứng một trong 3 tiêu chuẩn sau: (1) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại một trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp tỉnh, đạt giải khuyến khích trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi cấp quốc gia hoặc bằng khen trở lên trong các kỳ thi lựa chọn học sinh giỏi quốc tế.

(2) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi khoa học - kỹ thuật cấp quốc gia hoặc quốc tế.

(3) Đạt giải ba cá nhân trở lên tại cuộc thi Olympic thuộc một trong các môn Toán, Vật lý, Hóa học, Cơ học, Tin học hoặc các chuyên ngành khác trong thời gian học ở bậc đại học.

Việc tuyển dụng được thực hiện theo hình thức xét tuyển, thực hiện qua 2 vòng. Vòng 1 xét kết quả học tập và nghiên cứu của người dự tuyển theo các tiêu chuẩn quy định; vòng 2 phỏng vấn trình độ chuyên môn, nghiệp vụ theo yêu cầu vị trí việc làm cần tuyển dụng.

Người trúng tuyển phải có đủ các điều kiện: Có kết quả điểm phỏng vấn đạt từ 50 điểm trở lên; Có số điểm phỏng vấn cao hơn lấy theo thứ tự từ cao xuống thấp trong phạm vi chỉ tiêu được tuyển dụng của từng vị trí việc làm.

Thời hạn nộp hồ sơ dự tuyển (về Phòng Tổ chức cán bộ - Chính trị tư tưởng của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Vĩnh Phúc) trước 17 giờ ngày 6/9/2022.

Trước kỳ tuyển thu hút giáo viên THPT năm nay, từ tháng 3/2022, Sở GD&ĐT cũng đã tổ chức triển khai thi tuyển vào ngành 94 chỉ tiêu giáo viên THPT cho các nhà trường. Tính đến nay, sơ bộ chọn được 76 giáo viên thuộc 7 môn: Toán, Tiếng Anh, Tiếng Pháp, Thể dục, Quốc phòng an ninh, Âm nhạc, Mỹ thuật, giúp bổ sung đội ngũ, triển khai tốt Chương trình giáo dục phổ thông 2018 ngay trước thềm năm học mới.

Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Vĩnh Phúc tuyển dụng 15 giáo viên THPT theo chính sách thu hút nhân tài