Sức khỏe

Xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu ở Hà Tĩnh

PV, 10/07/2024 13:20

Mới đây, trên địa bàn Hà Tĩnh xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu. Ngay sau khi cận lâm sàng bệnh nhân đã được chuyển lên tuyến trên để điều trị.

Theo thông tin từ Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh: Bệnh nhân Phạm Hữu D. (trú tại thôn 2, xã Hà Linh, huyện Hương Khê).

Theo điều tra dịch tễ, bệnh nhân đi từ Đăk Lăc về, khi phát hiện đau rát họng, đau cổ, ngứa niêm mạc mắt, đã chủ động đến khám và điều trị tại Bệnh viện TTH, nhưng cải thiện ít nên chuyển đến khám tại Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh.

Nghi bệnh nhân Phạm Hữu D. bị nhiễm bệnh Bạch Hầu, Bệnh viện Đa khoa Hà Tĩnh đã khoanh vùng kiểm soát và giới thiệu chuyển lên tuyến trên điều trị.

Theo các chuyên gia Y tế: Từ khi vắc xin phòng bạch hầu được đưa vào chương trình tiêm chủng mở rộng, bệnh đã được khống chế và chỉ ghi nhận một vài trường hợp lẻ tẻ do không tiêm vắc xin phòng bệnh, thường xảy ra ở các khu vực vùng sâu, vùng xa, nơi có tỷ lệ tiêm chủng thấp.

Xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu ở Hà Tĩnh - Ảnh 1.

https://kenh14.vn/xuat-hien-benh-nhan-nghi-nhiem-bach-hau-o-ha-tinh-20240710102048274.chn
Bài liên quan
Phải làm gì khi bị bệnh bạch hầu?
Sự lan rộng của bệnh bạch hầu và việc đã có người chết do bệnh khiến nhiều người dân hoang mang. Theo khuyến cáo của bác sĩ: bệnh bạch hầu tuy nguy hiểm nhưng tỷ lệ chữa khỏi rất cao nhất là khi được phát hiện sớm và theo dõi chặt chẽ.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
Xuất hiện bệnh nhân nghi nhiễm bạch hầu ở Hà Tĩnh