1 loại quả ép lấy nước thơm ngon gấp đôi ăn trực tiếp, giúp sản sinh insulin, hạ đường huyết, tốt cho xương

Khuê Hiền, | 14/04/2024, 19:11
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thưởng thức nước ép từ loại quả này cũng giúp phòng ngừa tình trạng loãng xương và bệnh tiểu đường.

Công dụng thứ 3 của quả cà chua mà có thể bạn chưa biết đó chính là ''chống nắng'' cho da. Theo Medline Plus, lycopene trong cà chua là một sắc tố hòa tan trong chất béo giúp loại quả này có màu đỏ đặc trưng. Lycopene đã được các chuyên gia khẳng định là giúp chống oxy hóa, bao gồm cả tác hại của tia cực tím (UV) từ mặt trời.

Chính vì vậy, bổ sung nhiều cà chua cũng là một cách giúp làn da của bạn có thêm ''tấm khiên'' chống nắng trước các tác động từ môi trường.

4. Giúp sáng mắt

Khi ăn nhiều cà chua, sức khỏe của mắt sẽ được cải thiện và bảo vễ mỗi ngày. Lý do là bởi cùng với lycopene, carotenoids lutein, vitamin A và zeaxanthin trong loại quả chua ngọt này là những chất hỗ trợ duy trì sức khỏe của mắt, ngừa thoái hóa điểm vàng và đục thể tinh thể do tuổi tác. Do đó, dù là trẻ em hay người lớn, cà chua đều mang đến hiệu quả tốt cho đôi mắt của bạn.

1 loại quả ép lấy nước thơm ngon gấp đôi ăn trực tiếp, giúp sản sinh insulin, hạ đường huyết, tốt cho xương - Ảnh 3.

5. Chống oxy hóa

Các nghiên cứu cho thấy, bên cạnh tác dụng hạ đường huyết, tăng insulin, thì lycopene trong cà chua còn chống oxy hóa, làm giảm lượng gốc tự do tạo ra. Sau lycopene còn có 2 chất chống oxy hóa khác phải nhắc đến trong quả cà chua là beta carotene và axit chlorogenic. Chúng có thể làm giảm huyết áp ở người có mức độ cao, cung cấp lượng vitamin A cần thiết cho cơ thể

6. Tốt cho tim mạch

Năm 2022, Frontiers in Nutrition từng công bố một nghiên cứu cho thấy việc bổ sung cà chua giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch và tử vong do bệnh tim mạch vành. Và chất có công dụng chủ chốt, tốt cho tim mạch có trong cà chua không gì khác chính là lycopene.

Theo đó, lycopene có thể ức chế cholesterol ở màng tế bào, giảm nồng độ cholesterol và nồng độ triglyceride trong máu, từ đó có thể phòng tránh các bệnh tim mạch. Chưa hết, cùng với các thành phần khác trong loại quả này cũng hỗ trợ bảo vệ lớp bên trong của mạch máu, làm mềm hóa các mạch máu, giảm nguy cơ đông máu.

* Để bổ sung hương vị thơm ngon, bạn có thể ép cà chua với một số loại quả như: cà rốt, cam, táo,... Đây hứa hẹn sẽ là những loại thức uống bổ dưỡng, thơm ngon vào mùa hè nắng nóng dành cho cả gia đình.

Tổng hợp

Theo Đời sống pháp luật
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/1-loai-qua-ep-lay-nuoc-thom-ngon-gap-oi-an-truc-tiep-giup-san-sinh-insulin-ha-uong-huyet-tot-cho-xuong-a413358.html
Copy Link
https://doisongphapluat.nguoiduatin.vn/1-loai-qua-ep-lay-nuoc-thom-ngon-gap-oi-an-truc-tiep-giup-san-sinh-insulin-ha-uong-huyet-tot-cho-xuong-a413358.html
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
1 loại quả ép lấy nước thơm ngon gấp đôi ăn trực tiếp, giúp sản sinh insulin, hạ đường huyết, tốt cho xương