Mặc dù tim gà là một món ăn lành mạnh và bổ dưỡng cho chế độ ăn uống của hầu hết người trưởng thành. Tuy nhiên bạn cần chú ý một số điều dưới đây khi sử dụng loại thực phẩm này:
- Những người bị bệnh gout cần tiết chế món này. Bởi tim gà chứa nhiều purin, một hợp chất được tìm thấy trong nhiều loại thực phẩm, đặc biệt là các loại nội tạng. Khi cơ thể bạn phân hủy purin, nó có thể làm tăng nồng độ axit uric, loại axit này có thể tích tụ trong các khớp của bạn và gây ra cơn bùng phát bệnh gout. Vì lý do này, những người mắc bệnh gout đôi khi được khuyên nên tuân theo chế độ ăn ít purine và hạn chế ăn các loại thực phẩm như tim gà.
- Trên thị trường hiện nay có bày bán rất nhiều sản phẩm tim gà đóng gói, đông lạnh. Nhưng để mua được loại tim gà ngon, giàu dinh dưỡng thì người nội trợ nên đi chợ từ sáng sớm. Nên chọn những quả tim có màu đỏ tươi, sáng, tránh mua tim gà màu quá nhợt nhạt hoặc thâm đen. Tim gà thường không quá to vì thế bạn nên chọn những quả có kích thước vừa phải. Nên mua tim gà có độ đàn hồi tốt. Đặc biệt tim gà sau khi mua về cần rửa sạch với muối, phải loại bỏ lớp mỡ và lớp màng bọc bên ngoài tim trước khi chế biến.
Với tim gà, bạn có thể chế biến theo cách nướng, xào hoặc hầm đều rất ngon. Các chuyên gia dinh dưỡng khuyến cáo, mỗi lần, bạn chỉ nên ăn dưới 50g tim gà để đảm bảo an toàn cho sức khoẻ.