Chuối là một siêu thực phẩm theo nhiều cách. Chúng giàu kali và mangan, đồng thời chứa một lượng lớn vitamin C. Chỉ số GI thấp của chúng có nghĩa là chúng rất tốt để bổ sung năng lượng dự trữ của bạn sau khi tập luyện.Rất dễ dàng thêm chuối vào món sinh tố, ngũ cốc hoặc để trên bàn của bạn như một món ăn nhanh. Chuối là một trong những loại thực phẩm có GI thấp tốt nhất, nó là một bổ sung tuyệt vời cho bất kỳ chế độ ăn uống hàng ngày nào.
Táo là một trong một số loại trái cây có chỉ số đường huyết thấp. Tốt nhất nên ăn táo còn nguyên vỏ. Vỏ táo là một nguồn pectin tuyệt vời, một prebiotic quan trọng giúp nuôi vi khuẩn tốt trong ruột của bạn. Táo cũng chứa nhiều polyphenol, có chức năng như chất chống oxy hóa và chứa một lượng vitamin C dồi dào.
Quả mơ cung cấp cả chất xơ và kali, khiến chúng trở thành món ăn nhẹ lý tưởng cho cả vận động viên và bất kỳ ai đang cố gắng kiềm chế cảm giác thèm đường. Chúng cũng là nguồn cung cấp chất chống oxy hóa và nhiều loại khoáng chất.
Quả mơ có thể được thêm vào món salad, ngũ cốc hoặc ăn như một phần của hỗn hợp lành mạnh với các loại hạt vào bất kỳ thời điểm nào trong ngày.
Đậu thận và các loại đậu khác cung cấp một lượng đáng kể protein từ thực vật, vì vậy chúng có thể được sử dụng trong nhiều món ăn chay nếu bạn đang muốn áp dụng chế độ ăn từ thực vật. Chúng cũng chứa nhiều chất xơ và nhiều loại khoáng chất, vitamin, chất chống oxy hóa và các hợp chất thực vật có lợi khác.
Hầu hết các loại hạt có GI thấp trong khoảng từ 0 đến 20, trong đó hạt điều cao hơn một chút vào khoảng 22. Các loại hạt là một trong những thực phẩm có GI thấp tốt nhất, là một phần quan trọng trong chế độ ăn Địa Trung Hải và thực sự là món ăn nhẹ hoàn hảo.Các loại hạt là nguồn cung cấp protein từ thực vật, giàu chất xơ và chứa chất béo lành mạnh. Thêm chúng vào sinh tố và salad để tăng hàm lượng dinh dưỡng. Cố gắng tránh các loại hạt rang và muối, vì chúng được làm bằng một lượng lớn muối và chất béo chuyển hóa.
Cà rốt sống không chỉ là một loại rau ngon có chỉ số GI thấp mà còn thực sự giúp ích cho thị lực của bạn. Cà rốt chứa vitamin A (beta carotene) và một loạt chất chống oxy hóa. Chúng cũng ít calo và nhiều chất xơ, đồng thời chứa một lượng vitamin K1, kali và chất chống oxy hóa tốt. Cà rốt rất tốt cho những người theo dõi cân nặng của họ vì chúng có liên quan đến việc giảm mức cholesterol.
Sữa chua Hy Lạp không đường không chỉ có GI thấp mà còn là nguồn cung cấp canxi và men vi sinh tuyệt vời. Probiotic giúp giữ cân bằng hệ vi sinh vật đường ruột của bạn và hỗ trợ sức khỏe tiêu hóa tổng thể và chức năng miễn dịch của bạn.Các chủng lợi khuẩn phổ biến nhất được tìm thấy trong sữa chua là Streptococcus thermophilus (được tìm thấy tự nhiên trong sữa chua) và Lactobacillus acidophilus (thường được nhà sản xuất thêm vào). Đây là những lợi khuẩn rất tốt để cải thiện sức khỏe đường ruột của bạn.