Ăn kèm cùng dưa góp
Dưa góp, hành muối giúp kích thích tiêu hóa, ăn cùng bánh chưng không chỉ giúp món ăn dễ ăn hơn mà còn tăng cường chất xơ cho cơ thể, nhuận tràng. Những chất xơ này sẽ làm giảm tốc độ tăng lượng đường trong máu. Hoặc bạn có thể kết hợp với trà xanh hoặc trà hoa cúc, để thanh nhiệt và loại bỏ dầu mỡ.
Ngoài ra, bạn nên ăn bánh chưng nóng, không ăn bánh lạnh hoặc để lâu ngày, tránh gây hại cho hệ tiêu hóa. Những người có hệ tiêu hóa kém ăn bánh chưng nguội sẽ gặp những vấn đề không tốt cho cơ thể.
Ăn lượng vừa phải, không ăn nhân bên trong
Bánh chưng có chứa rất nhiều calo, ăn lượng vừa phải sẽ giúp bạn kiểm soát được mức năng lượng tiêu thụ vào cơ thể quá nhiều, kiểm soát được cân nặng. Bạn chỉ nên ăn 1 góc bánh chưng nhỏ, không nên ăn nhân thịt mỡ bên trong, không nên ăn tới khi có cảm giác no, nhằm tránh tích tụ quá nhiều mỡ thừa cho cơ thể.
Một số người không thích hợp ăn nhiều bánh chưng bao gồm người béo phì thừa cân, bệnh nhân bị tiểu đường, rối loạn mỡ máu và mắc bệnh huyết áp cao.