4 bộ phận bẩn nhất của con gà, chứa đầy ký sinh trùng nhưng nhiều người vẫn ăn

08/03/2024, 09:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Thịt gà là món ăn phổ biến trong bữa ăn của người Việt, thịt gà ngon bổ nhưng có 4 bộ phận của gà nên hạn chế ăn.

Nhiều người cho rằng da gà nhiều collagen, ăn vào có thể giúp da dẻ đẹp hơn. Thực chất collagen trong da gà rất ít, có thể bỏ qua vì đây là phần chứa nhiều chất béo nhất của con gà. Thêm nữa, trên da gà còn ẩn chứa rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn, ăn nhiều sẽ không tốt cho cơ thể.

Phổi gà

Rất nhiều ký sinh trùng và vi khuẩn trú ngụ trong phổi gà, ngay cả khi nó đã được làm chín ở nhiệt độ cao. Khi bạn ăn vào thì cơ thể sẽ sinh ra cảm giác khó chịu, bứt rứt hoặc một số người lại chẳng thấy có phản ứng gì ở bên ngoài.

Do bộ phận này thuộc hệ hô hấp của gà nên là nơi chứa đựng rất nhiều chất độc và vi khuẩn gây bệnh khác nhau tùy theo điều kiện sinh sống của chúng.

Vì vậy, tốt nhất thì bạn vẫn nên loại bỏ bộ phận này khi ăn để ngăn ngừa những rủi ro xấu cho sức khỏe.

Thanh Thanh(Tổng hợp)

Theo vtc.vn
https://vtc.vn/4-bo-phan-ban-nhat-cua-con-ga-chua-day-ky-sinh-trung-nhung-nhieu-nguoi-van-an-ar857474.html
Copy Link
https://vtc.vn/4-bo-phan-ban-nhat-cua-con-ga-chua-day-ky-sinh-trung-nhung-nhieu-nguoi-van-an-ar857474.html
Bài liên quan
Những nhóm người không nên ăn nhiều thịt vịt
Thịt vịt là loại thịt tốt cho sức khoẻ nhưng không phù hợp với tất cả mọi người, dưới đây là những nhóm người không nên ăn thịt vịt.

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
4 bộ phận bẩn nhất của con gà, chứa đầy ký sinh trùng nhưng nhiều người vẫn ăn