3. Tảo bẹ
Tảo bẹ có chứa chất algin, hàm lượng nước cao nên dễ tạo thành chất sền sệt trong đường ruột, giúp đào thải độc tố, có thể ngăn cản cơ thể người nhiễm crom dẫn đến nhiễm độc ở mức độ nhất định.
Ngoài ra, tảo bẹ cũng có khả năng hấp thu một số kim loại nặng trong đường tiêu hóa và đảo thải ra ngoài.
Tảo bẹ có chứa một loại polysaccharide sulfat hóa có thể loại bỏ cholesterol bám trên thành mạch máu, nhờ đó có thể giữ sạch mạch máu, ngăn ngừa xơ cứng động mạch.
Tuy nhiên, tảo bẹ có chứa nhiều i-ốt, nếu ăn tảo bẹ với lượng lớn trong thời gian dài sẽ gây ra cường giáp, khiến cơ thể mệt mỏi, sút cân. vừa đủ. Ngoài ra, tảo bẹ chứa nhiều natri, nếu natri được cơ thể hấp thụ quá nhiều sẽ dễ dẫn tới huyết áp cao. Vì thế, các chuyên gia khuyên bạn chỉ nên ăn với khẩu phần
4. Cà rốt
Cà rốt chứa nhiều vitamin B1, canxi, sắt, phốt pho và các chất khác, những chất này được cơ thể con người hấp thụ dễ dàng, có tác dụng giải độc ruột, thư giãn nhu động ruột, giúp cải thiện tình trạng táo bón.
Ngoài ra, cà rốt còn chứa β-carotene có tác dụng trung hòa độc tố trong cơ thể, thường xuyên ăn cà rốt có thể giúp làm sạch rác trong cơ thể, mang lại lợi ích không ngờ.
Bạn có thể ăn cà rốt sống hoặc nấu chín hoặc ép lấy nước cà rốt tươi làm tăng cảm giác ngon miệng và nâng cao khả năng chống viêm của cơ thể
Tuy nhiên, các chuyên gia dinh dưỡng khuyên rằng, cà rốt bổ nhất khi nấu chín. Khi đó, cơ thể mới có thể hấp thụ được hết caroten trong cà rốt, khi ăn nên cho thêm chút dầu ăn sẽ có lợi hơn cho quá trình hấp thụ của ruột.
Nguồn tham khảo: Sohu, Kknews, Eat This