Chuối giá rẻ nhưng giàu dinh dưỡng và giúp cân bằng nội tiết tố nữ rất tốt (Ảnh minh họa)
Thực phẩm màu vàng thứ ba trong danh sách “tứ bảo” cho phụ nữ được bà đề cập tới là chuối. Theo giải thích của bà, chuối rất giàu vitamin B6 - nguồn nguyên liệu cần thiết giúp cơ thể sản xuất dồi dào progesterone để cân bằng nội tiết tố. Vitamin B6 có khả năng làm tăng nồng độ progesterone và giảm estrogen vô cùng hiệu quả.
Ăn chuối cũng giúp giảm những triệu chứng tiền kinh nguyệt cũng như nhiều khó chịu trong quá trình hành kinh nên luôn được xếp vào thực phẩm tốt cho phụ nữ. Chuối cũng chứa nhiều dinh dưỡng cần thiết cho cơ thể, ăn một cách điều độ còn giúp giảm cân, làm đẹp da, ngăn ngừa ung thư, phòng bệnh tim mạch…
Đứng cuối nhưng không kém phần quan trọng trong “tứ bảo” màu vàng cho nữ giới được bác sĩ Wu khuyến nghị là quả hồng giòn. “Điểm đặc biệt của quả hồng giòn là rất giàu một số vitamin, đặc biệt là vitamin A, beta-carotene, lutein, lycopene và cryptoxanthin. Tất cả các chất này cũng có chức năng như chất chống oxy hóa và ngăn ngừa các dấu hiệu lão hóa sớm từ trong ra ngoài, bao gồm cả cân bằng nội tiết tố cho nữ giới” - bà nói.
Dù ngon và tốt nhưng không nên ăn hồng khi đói bụng hoặc ăn quá nhiều hồng cùng lúc (Ảnh minh họa)
Đồng thời, quả hồng có chứa một số thành phần của vitamin B phức, chẳng hạn như pyridoxamin, axit folic (vitamin B9) và thiamin - một phần quan trọng của một loạt các quá trình enzyme và các chức năng trao đổi chất của toàn bộ cơ thể. Nó cũng giàu phytoestrogen cùng một số khoáng chất như sắt, đồng tốt cho hình thành máu, lưu thông khí huyết nên tốt cho sức khỏe phụ nữ.
Tuy nhiên, bác sĩ Wu nhắc nhở không nên ăn quả hồng khi bụng đói, không nên ăn quá nhiều cùng lúc để tránh gây hại cho hệ tiêu hóa. Không ăn cùng hoặc gần với hải sản, sữa, trứng, bia rượu… vì dễ gây ngộ độc hoặc âm thầm hình thành bệnh tật trong người.
Nguồn và ảnh: Top 1 Health, Sohu, Women’s Health