Thực phẩm tốt nhất cho việc giảm béo, giải độc chính là của cải đường. Củ cải đường chứa hỗn hợp độc đáo của các loại khoáng chất tự nhiên góp phần loại bỏ các chất độc hại.
Trong củ cải đường chứa methionine và betadine chống lại độc tố trong khi loại bỏ các axit béo. Nó giúp lọc máu, làm cân bằng axit-bazo (pH) có trong máu.
Ngoài chức năng làm sạch gan, những yếu tố này cũng giúp kích thích cung cấp oxy trong tế bào.
Mướp đắng
Nghiên cứu y học hiện đại phát hiện ra rằng mướp đắng chứa một loại protein hoạt động có tác dụng kháng virus rõ rệt. Loại protein này có thể kích thích chức năng phòng vệ của hệ thống miễn dịch trong cơ thể, tăng cường hoạt động của các tế bào miễn dịch và loại bỏ các chất độc hại ra khỏi cơ thể.
Mộc nhĩ
Mộc nhĩ thường phát triển trong môi trường ẩm ướt, mát mẻ, có tác dụng bổ khí, kích thích tuần hoàn máu và giúp giải độc máu. Chất keo thực vật trong mộc nhĩ có thể bài tiết các tạp chất còn sót lại trong hệ tiêu hóa của con người và có vai trò làm sạch dạ dày và ruột.
Ngoài ra, mộc nhĩ còn có khả năng hòa tan các chất khó tiêu trong cơ thể và đẩy nhanh quá trình đào thải chúng ra khỏi cơ thể. Vì vậy, nếu muốn sống lâu, chúng ta nên ăn nhiều mộc nhĩ đen.
Trên đây là 5 loại rau củ tác dụng thải độc rất tốt. Hãy thường xuyên bổ sung những loại rau củ này vào chế độ ăn uống hàng ngày nhé.