5 món 'hô biến' thức uống thông thường thành trà thải độc cho cơ thể khỏe đẹp

Ngọc Ái, | 02/02/2024, 20:16
Theo dõi Giáo dục Thủ đô trên

Bản thân việc uống đủ nước cũng đã thúc đẩy quá trình thải độc của cơ thể, tốt cho sức khỏe. Nhưng nếu bạn biết tận dụng 5 thứ thực phẩm bổ sung vào nước uống sau đây thì hiệu quả sẽ tăng lên gấp nhiều lần.

Cho 5 thứ vào nước uống để thúc đẩy quá trình thải độc và khỏe đẹp từ bên trong - Ảnh 2.

Nước vỏ bưởi không chỉ tăng cường thải độc mà còn giúp thư giãn đầu óc, ngủ ngon (Ảnh minh họa)

Bên trong vỏ bưởi chứa tinh dầu và hoạt chất flavonoid neohesperidin, vitamin C khả năng chống oxy hóa tốt. Khi uống vào rất tốt cho việc thải độc cơ thể, đặc biệt là với hệ hô hấp và làn da. Nước uống từ vỏ bưởi còn chứa D-limonene và nhiều chất chống oxy hóa, tinh dầu có tác dụng kích hoạt các thụ thể adenosine A (2A. Điều này tạo ra cảm giác an thần, thư giãn đầu óc, giảm đau và có thể cho ta một giấc ngủ ngon hơn.

Nhưng lưu ý, không nên ăn cả vỏ bưởi khi uống loại đồ uống này. Cũng không nên dùng nước quá nóng hay ngâm vỏ bưởi trong nước ấm quá lâu, giống như chanh sẽ làm giảm chất chống oxy hóa và khó uống hơn.

4. Gừng

Đơn giản là thái vài lát gừng sau khi rửa sạch và bỏ vào nước bạn đã có thức uống thải độc, giảm căng thẳng. Nếu muốn tăng hiệu quả thải độc cho cơ thể và dễ uống hơn, bạn có thể thêm một chút chanh và/hoặc một chút mật ong. Tuy nhiên, hãy kiểm soát liều lượng của chúng vì nếu quá ngọt hay quá chua đều không tốt cho sức khỏe. Tốt nhất là dùng nước ấm để pha gừng, gừng nên để cả vỏ hoặc chỉ cạo qua để tận dụng tối đa hiệu quả thải độc, tăng cường miễn dịch.

Gừng có khả năng chống lại bệnh tật, vi trùng, viêm nhiễm và các thành phần gây ung thư. Nó cũng thúc đẩy tiêu hóa, đẩy nhanh trao đổi chất, làm sạch đường hô hấp và đặc biệt là tăng cường tuần hoàn máu, “đánh bay” huyết khối. Gừng có thể làm tăng các enzyme chống oxy hóa bao gồm glutathione và superoxide dismutase. Nên uống nước gừng giúp thải độc cơ thể, tăng máu tới não và giảm căng thẳng, hỗ trợ ngủ ngon.

5. Lá bạc hà

Bạc hà rất giàu chất chống oxy hóa, tinh dầu bạc hà và chất dinh dưỡng thực vật giúp các enzym tiêu hóa thức ăn. Nó cũng có tác dụng kháng khuẩn và khử trùng mạnh, làm dịu cơn co thắt dạ dày, giúp giảm bớt axit và đầy hơi. Thường xuyên dùng lá bạc hà có thể làm dịu tình trạng khó thở do tác dụng thải độc phổi, hệ hô hấp hiệu quả. Sự kết hợp của tinh dầu bạc hà và axit salicylic có trong bạc hà có thể thanh lọc làn da, tăng cường tuần hoàn máu rất tốt.

Bên cạnh đó, bạc hà, nhất là các loại nước uống có sự hiện diện của bạc hà rất tốt cho não bộ. Nó có thể điều chỉnh mức độ cortisol và tăng khả năng phục hồi tự nhiên của cơ thể. Bằng cách hít thở hương thơm của bạc hà chứ chưa cần uống nước hay nhai lá đã có thể giúp bạn đánh bại căng thẳng. Không những thế, bạc hà còn giải phóng một lượng nhỏ serotonin trong não, có thể giúp trị chứng trầm cảm.

Cách làm đơn giản nhất là dùng bạc hà tươi - tốt nhất là phần lá rửa sạch rồi bỏ vào nước ngâm 5 - 10 phút để thưởng thức. Nếu dùng nước ấm, bạn chỉ cần 2 - 3 phút và không để nước quá 60 độ C. Có thể kết hợp thêm lượng nhỏ chanh hay mật ong và thời điểm uống thải độc tốt nhất là buổi sáng.

Nguồn và ảnh: ETtoday, MSN, Kknews

Theo Phụ nữ Việt Nam
https://phunuvietnam.vn/cho-5-thu-vao-nuoc-uong-de-thuc-day-qua-trinh-thai-doc-va-khoe-dep-tu-ben-trong-20240124215411361.htm
Copy Link
https://phunuvietnam.vn/cho-5-thu-vao-nuoc-uong-de-thuc-day-qua-trinh-thai-doc-va-khoe-dep-tu-ben-trong-20240124215411361.htm
Bài liên quan

(0) Bình luận
Nổi bật Giáo dục thủ đô
Đừng bỏ lỡ
Mới nhất
POWERED BY ONECMS - A PRODUCT OF NEKO
5 món 'hô biến' thức uống thông thường thành trà thải độc cho cơ thể khỏe đẹp