Nếu ăn nhiều có người sẽ cảm thấy ngứa môi hoặc lưỡi, gây dị ứng, axit dạ dày gây cảm giác buồn nôn.
Quả hồng
Quả hồng chứa pectin và tanin, nếu ăn lúc đói, các chất này sẽ phản ứng hóa học với axit dịch vị tạo thành các khối gel không tan, rất dễ hình thành sỏi dạ dày.
Cam
Chứa lượng lớn axit hữu cơ, axit trái cây, axit maslinic, axit xitric,… ăn vào lúc đói sẽ khiến axit dịch vị tăng mạnh, gây kích thích không tốt cho niêm mạc dạ dày, làm cho người bị đầy bụng, ợ hơi, nôn ra nước axit.
Cây mía
Mía chứa rất nhiều đường, ăn lúc đói khiến kích thích niêm mạc dạ dày, gây đau bụng, đầy chướng, tỳ vị hư hàn. Có thể sẽ bị ngất vì hàm lượng đường trong máu đột ngột tăng cao.
Trên đây là những loại trái cây không nên ăn lúc đói bụng. Theo các chuyên gia, nếu bạn đang đói nhưng có mục tiêu giảm cân, hãy chọn các bữa ăn chính và đồ ăn nhẹ ít calo nhưng đầy đủ chất dinh dưỡng.
Thực phẩm giàu chất xơ (như hầu hết các loại trái cây và rau quả) và protein nạc (thịt nạc, ức gà, cá ngừ…) là những lựa chọn phù hợp.