Sử dụng hộp kín có hai tác dụng. Baum cho biết: "Đậy thức ăn thừa trong hộp kín giúp ngăn chặn vi khuẩn cũng như các mùi khác trong tủ lạnh xâm nhập".
Một bước dễ dàng có thể tạo ra sự khác biệt lớn là ghi ngày tháng trên nhãn thực phẩm của bạn. Điều này sẽ tránh được những nghi ngờ hoặc thắc mắc bạn cho thực phẩm vào tủ lạnh vào ngày nào trong tuần.
Gill Boyd, đầu bếp kiêm giảng viên nghệ thuật ẩm thực tại Viện Giáo dục Ẩm thực (Hoa Kỳ), cho biết: "Ngày và nhãn khi bảo quản thực phẩm, bằng cách này, bạn biết nó đã ở trong tủ lạnh được bao lâu". Biết ngày cũng đảm bảo bạn không ăn thứ gì đó đã quá hạn sử dụng. Baker nói thêm: "Điều này sẽ giúp biết thực phẩm là gì và xác định chính xác khi nào chúng nên vứt bỏ".
Baker cho biết: "Một trong những biện pháp an toàn quan trọng nhất mà mọi người nên tuân theo để tiết kiệm thức ăn thừa là đảm bảo rằng tủ lạnh được đặt ở nhiệt độ 40 độ F hoặc thấp hơn. Một tủ lạnh lạnh có nghĩa là bạn không phải lo lắng về việc thức ăn thừa của bạn bị hỏng sớm hơn bình thường. Thức ăn thừa được bảo quản ở nhiệt độ 40 độ F trở xuống có thể được bảo quản trong bảy ngày. Nếu không xác định được nhiệt độ tủ lạnh thì đồ ăn thừa chỉ nên bảo quản trong vòng ba đến năm ngày hoặc để đông lạnh".
Thức ăn thừa không đạt nhiệt độ yêu cầu có thể dẫn đến bệnh tật, có nguy cơ vi khuẩn phát triển có thể khiến bạn hoặc gia đình bạn bị bệnh.
Một cách để tránh bị bệnh khi ăn thức ăn thừa là giảm thiểu số lần hâm nóng chúng. Nếu bạn lấy thức ăn thừa ra, hâm nóng lại, sau đó lại cho vào tủ lạnh rồi hâm nóng lại, điều này có thể tạo ra nơi trú ẩn cho vi khuẩn.
Theo Schneider, "khi thực phẩm trải qua chu kỳ làm mát mềm, tất cả những vi khuẩn đó có thể phát triển và sinh sôi nảy nở. Vi khuẩn có thể dẫn đến nhiều thứ, chẳng hạn như ngộ độc tụ cầu khuẩn. Nếu bạn tiếp tục để nó ấm lên trong nhiều ngày liên tiếp thì khả năng bị ngộ độc sẽ tăng lên".
Nguồn và ảnh: Huffpost