Tại Huế, bánh bột lọc được chia làm hai loại là loại để trần và loại bọc trong lá chuối. Vỏ bánh được làm từ bột năng nên có độ mềm dẻo, nhân bánh chứa tôm, thịt, được ăn kèm với nước mắm chua ngọt.
Bánh khoái
Huế nổi tiếng với các loại bánh, trong đó có bánh khoái. Nó khá giống bánh xèovới lớp vỏ ngoài vàng giòn, nhưng phần nhân bánh lại khá cầu kỳ. Nhân bánh khoái gồm tôm, giò, cá kình và giá sống. Món này cũng được ăn với nước chấm đậm đà và rau sống để làm cân bằng vị giác.
Bánh ram
Một trong các món bánh đặc sản Huế mà mọi du khách nhất định phải thử là bánh ram. Phần vỏ bánh được làm từ bột gạo, nhân bánh là thịt băm và tôm xay được ướp đậm đà. Điểm nhấn của món này chính là với mỗi chiếc bánh đều có thêm phần ram giòn phía dưới, mang đến trải nghiệm ẩm thực thú vị cho du khách.
Chè Huế
Ít nơi nào có sự phong phú về các món chè như mảnh đất cố đô này, thậm chí chè đã trở thành tinh hoa ẩm thực xứ Huế. Đến đây, bạn có thể thưởng thức hàng trăm loại chè với những hương vị đặc sắc cùng cách chế biến cầu kỳ, khéo léo như chè bột lọc heo quay, chè sương sa hột lựu, chè môn sáp vàng, chè bông cau...
Cơm âm phủ
Món đặc sản Huế này khiến nhiều người phải tò mò bởi tên gọi kỳ bí của nó. Tương truyền, cơm âm phủ xuất hiện từ thời nhà Nguyễn. Trong một lần cải trang thành thường dân để vi hành, vua ghé vào nhà một bà lão xin dùng bữa. Dù gia cảnh nghèo khó, bà cụ vẫn đãi vị khách một bát cơm trắng cùng mấy món ăn bình dị. Nhà vua dùng bữa trong khung cảnh tối tăm nên sau khi ăn xong, ngài hài hước gọi đó là món cơm âm phủ.
Dù có cái tên rùng rợn nhưng cơm âm phủ lại là một trong những món ăn nổi tiếng. Nó giống như cơm trộn, là sự kết hợp hài hòa của những thức ăn quen thuộc trong ẩm thực Huế như thịt ram, giò lụa, nem chua, tôm chấy, trứng rán, rau thơm, dưa món... và nước mắm tỏi ớt chua cay.