Đậu phụ là nguồn cung cấp protein, sắt và canxi dồi dào, giàu các hợp chất chống oxy hóa lành mạnh, ngăn ngừa sự mất cân bằng giữa các gốc tự do và chất chống oxy hóa trong cơ thể.
Rong biển chứa một lượng lớn vitamin, khoáng chất và chất chống oxy hóa. Có thể chế biến thành nhiều món ăn ngon miệng.
Nấm có hàm lượng calo thấp, trong khi đó, lại chứa nhiều chất xơ và các chất dinh dưỡng đa lượng khác. Nấm có tác dụng chống viêm trên cơ thể, có thể giúp ngăn ngừa tổn thương tế bào và làm chậm sự phát triển của tế bào ung thư.
Cây ngưu bàng chứa inulin, là loại chất xơ giúp thúc đẩy sự phát triển của vi khuẩn lành mạnh trong đường ruột của bạn, làm giảm tình trạng táo bón, cho hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Các loại quả mọng chứa lượng lớn chất chống oxy hóa và hóa chất thực vật, có thể kích hoạt con đường kéo dài tuổi thọ. Dâu tây, việt quất, mâm xôi có thể giữ cho đường ruột khỏe mạnh, chống viêm do đó, giảm nguy cơ mắc bệnh tim và các tình trạng mạn tính đe dọa tính mạng khác.
Trà xanh là một phần quan trọng trong ngày của những người sống thọ. Loại đồ uống này có thể làm giảm stress oxy hóa. Trà xanh có chứa catechin, chất chống oxy hóa bảo vệ não khỏi bệnh tật và giúp con người khỏe mạnh khi già đi.