Kim chi là một món ăn làm từ các loại rau củ muối và lên men. Ảnh: Shutterstock.
Kim chi là một món ăn làm từ các loại rau củ muối và lên men. Theo một số nghiên cứu, ăn lượng kim chi vừa phải có liên quan đến việc giảm cân ở những người trung niên và lớn tuổi ở Hàn Quốc.
Các dữ liệu khác cho thấy rằng việc tiêu thụ kim chi có liên quan đến việc giảm nguy cơ phát triển bệnh chàm và khả năng chống ung thư chống lại các tế bào ung thư tuyến tụy.
Kombucha
Đây là một loại trà lên men, thức uống này có chứa chất chống oxy hóa. Ảnh: Shutterstock.
Đây là một loại trà lên men, thức uống này có chứa chất chống oxy hóa và có chứa men vi sinh sống.
Theo một số nghiên cứu, uống kombucha có thể giúp chống viêm, hỗ trợ quá trình giải độc gan, hỗ trợ hệ vi sinh vật đường ruột khỏe mạnh và cân bằng.
Miso
Miso là tương đậu nành lên men. Ảnh: Shutterstock.
Miso là tương đậu nành lên men. Nó có hương vị mặn và giúp tăng cường men vi sinh sống khi ăn.
Theo nghiên cứu cho thấy những người ăn súp miso hàng ngày có nguy cơ mắc các bệnh về dạ dày như viêm dạ dày, loét dạ dày và tá tràng thấp hơn so với những người không thường xuyên hoặc không bao giờ ăn súp miso.
Miso cũng có các hợp chất quan trọng hỗ trợ sức khỏe tim mạch, bao gồm sterol thực vật, axit linoleic và vitamin E.
Dưa cải bắp
Dưa cải bắp. Ảnh: Shutterstock.
Dưa cải bắp được làm từ loại rau bắp cải và gia vị lên men. Ăn dưa cải bắp thường xuyên có thể góp phần vào hệ tiêu hóa khỏe mạnh.
Tempeh
Đây là một loại thực phẩm được ăn như một nguồn protein từ thực vật. Ảnh: Shutterstock.
Đây là một loại thực phẩm được ăn như một nguồn protein từ thực vật và nó được làm từ đậu nành lên men nấu chín.
Cùng với những lợi ích tăng cường sức khỏe đường ruột mà thực phẩm lên men mang lại, tiêu thụ tempeh có thể liên quan đến việc giảm nguy cơ mắc bệnh tiểu đường loại 2.